“ปารีณา” จวก "สมพร" โกหกต่อหน้าสื่อ


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.เวลา 11.00 น. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีขอที่ดิน 500 ไร่ คืนจากนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากเอกสารสิทธิที่ถือครองไม่ใช่ นส.3 ก หรือ นส.3 ว่า ตนอยากถามนางสมพรว่า สิ่งที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นข้อมูลเท็จหรือไม่ เพราะการที่บอกว่าได้ซื้อที่ดินที่มีปัญหามาจากโรงงานมิตรผล ตรงนี้ก็ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เนื่องจากที่ดินประเภท ภบฏ5 และ นส 2 ไม่สามารถซื้อขายได้ ไม่สามารถครอบครองได้ ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ที่หลวง ที่ป่าไม้จะซื้อขายได้อย่างไร

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า นางสมพรไม่ควรเอาใครไปเฝ้าหรือดูแลที่ดินที่เป็นของหลวง ตนอยากตั้งคำถามไปยังนางสมพรว่าพยายามทำอะไรอยู่กันแน่ ซึ่งบุคคลที่ถูกว่าจ้างไปเฝ้าที่ดิน อาจมีความผิดทางกฏหมายด้วย ทั้งนี้หากนางสมพร ยืนยันว่าถูกกล่าวหา ไม่เป็นธรรม ตนขอแนะนำให้ไปไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่นางสมพรรู้ดีอยู่แก่ใจน่าจะเหมาะสมกว่าคิดว่าถูกคนอื่นกลั่นแกล้งตลอดเวลา

“เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้มาร้องเรียน และตนในฐานะผู้แทนประชาชนมีหน้าที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ร้อนและไม่เป็นธรรม หากตนเพิกเฉยก็ไม่เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่กินเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทผส การที่นางสมพร ส่งทีมทนายความไปในพื้นที่ปัญหามาถึง 3 ครั้ง แต่ตกลงกับชาวบ้านไม่ได้ ทั้งๆที่นางสมพรก็รู้อยู่แล้วว่า ไม่ใช่หน้าที่ของชาวบ้านที่จะไปพิสูจน์พื้นที่ป่า เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งในครั้งที่สามที่ นางอรสา ตัวแทนนางสมพร พูดว่า จะคืนที่ดินให้ แต่ต้องให้ชาวบ้านพิสูจน์พื้นที่ให้ได้ จึงจะคืน ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจมาก จึงนำมาสู่การร้องเรียนมาที่ตน”น.ส.ปารีณา กล่าว

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า การที่นางสมพรกล่าวว่าให้หยุดดำเนินการไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีนั้น ตนให้ความเคารพนางสมพรในฐานะผู้อาวุโส แต่เรื่องนี้เป็นประเด็นจากชาวบ้าน มีเจ้าทุกข์ชัดเจน เพราะฉะนั้นหากนางสมพรจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตน ตนก็ไม่ขัดข้อง เพราะถือว่าทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านในพื้นที่