วาง 5 แสน 'หมอเปรม'พร้อมสมุนคู่กายได้ประกันตัว


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

5 พ.ย.62-  ภายหลังจากที่ศาลจังหวัดพลได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค4 คดีเลขที่ อ.1519/60 ในข้อหาอนาจารและความผิดต่อเสรีภาพ ระหว่าง พนักงานอัยการจังหวัดพล ในฐานะฝ่ายโจทก์ กับ นพ.เปรมศักดิ์  เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กับ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง  โลขันธ์ อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ในฐานะจำเลย และนายก่อสิทธิ์  กองโฉม ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ในฐานะโจทก์ร่วม จากการก่อเหตุจับนักข่าวแก้ผ้า โดยศาลอุทธรณ์ภาค 4 มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้ นพ.เปรมศักดิ์ และ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง จำคุกคนละ 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

ซึ่งทันทีที่ศาลอ่านคำพิพากษาแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ศาลและตำรวจศาล ได้ควบคุมตัวจำเลยทั้ง 2 ไว้ในห้องควบคุมตัวของศาลทันที โดยทีมทนายความได้ทำเรื่องยื่นขอประกันตัวตามขั้นตอน

ทั้งนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 4 พิจารณาให้ นพ.เปรมศักดิ์ และ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง ได้รับการประกันตัว ด้วยหลักทรัพย์คนละ 250,000 บาท รวมหลักทรัพย์ทั้งสิ้น 500,000 บาท เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนของศาลฎีกาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ประกันตัว นพ.เปรมศักดิ์ และ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง รวมทั้งทีมทนายความ ได้เดินทางออกจากศาลจังหวัดพลทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์หรือพูดคุยกับสื่อมวลชน แต่อย่างใด.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"