'เสรีพิศุทธ์'ขอบคุณ'2ป.' ส่งหนังสือเลื่อนแจงเหตุติดถกครม.


   

6 พ.ย. 62 – ที่รัฐสภา นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อยู่ในบังคับบัญชารองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) นำหนังสือของพล.อ.ประวิตร มายื่นต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร 

โดยนายประสาน เปิดเผยว่า หนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือชี้แจงใน 2 ประเด็นที่ทางกรรมาธิการได้สอบถามไป เกี่ยวกับเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณตน และการแถลงนโยบายรัฐบาลแต่ไม่แสดงที่มาของงบประมาณ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ 

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรส่งหนังสือมาขอเลื่อนแถลงข้อเท็จจริงในวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และก่อนหน้านี้ทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็ส่งหนังสือเลื่อนของนายกฯ มาด้วยเหตุผลเดียวกัน คือ ติดประชุม ครม. ซึ่งเห็นว่าเป็นความจำเป็นที่ต้องเลื่อนจริงๆ และทางกรรมาธิการก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรก็ขอให้ทางนายประสานช่วยนำความไปกราบเรียนด้วยว่าขอบคุณทั้ง 2 ท่านที่ให้ความร่วมมือกับกรรมาธิการ ทั้งนี้ตนเป็น ส.ส. ก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุล ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และไม่นำการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยว.


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'