'เสรีพิศุทธ์'ขอบคุณ'2ป.' ส่งหนังสือเลื่อนแจงเหตุติดถกครม.


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ย. 62 – ที่รัฐสภา นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อยู่ในบังคับบัญชารองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) นำหนังสือของพล.อ.ประวิตร มายื่นต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร 

โดยนายประสาน เปิดเผยว่า หนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือชี้แจงใน 2 ประเด็นที่ทางกรรมาธิการได้สอบถามไป เกี่ยวกับเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณตน และการแถลงนโยบายรัฐบาลแต่ไม่แสดงที่มาของงบประมาณ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ 

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรส่งหนังสือมาขอเลื่อนแถลงข้อเท็จจริงในวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และก่อนหน้านี้ทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็ส่งหนังสือเลื่อนของนายกฯ มาด้วยเหตุผลเดียวกัน คือ ติดประชุม ครม. ซึ่งเห็นว่าเป็นความจำเป็นที่ต้องเลื่อนจริงๆ และทางกรรมาธิการก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรก็ขอให้ทางนายประสานช่วยนำความไปกราบเรียนด้วยว่าขอบคุณทั้ง 2 ท่านที่ให้ความร่วมมือกับกรรมาธิการ ทั้งนี้ตนเป็น ส.ส. ก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุล ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และไม่นำการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยว.


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'