ป.ป.ช.เริ่มสอบเส้นทางงาบเงินคนจน โยง'บิ๊กพม.'


เพิ่มเพื่อน    

14 มี.ค. 61 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงการตรวจสอบการทุจริตเงินศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติให้สำนักไต่สวนภาครัฐ 3 ที่รับผิดชอบกระทรวง พม. ไปแสวงหาข้อเท็จจริงเบื้องต้นว่ามีกระบวนการที่มาของงบประมาณอย่างไร กระบวนการจัดสรรงบประมาณจากกระทรวงไปสู่กรม และกรมลงไปสู่พื้นที่นั้นเป็นอย่างไร

ทั้งนี้การกล่าวหาข้าราชการระดับสูงจะเป็นหน้าที่ของ ป.ป.ช.ที่ต้องเข้าไปตรวจสอบ และถึงอย่างไรเรื่องนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช.จะต้องตรวจสอบอยู่ดี จึงให้ไปแสวงหาข้อเท็จจริงเบื้องต้น แต่จะไม่เข้าไปก้าวก่ายกระทบการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนเกิดความซ้ำซ้อนกัน เพียงแต่จะขอข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณา

“คล้ายๆ กับเรื่องของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ที่ต้องเริ่มตั้งแต่การรับงบประมาณมา ผ่านกรรมการกลั่นกรองจัดสรรเงินลงไปสู่กรม และลงไปสู่พื้นที่ ใครเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งต้องดูทุกขั้นตอนว่าทำตามกฎระเบียบหรือไม่ หากไม่ได้ทำตามกฎหมายจะต้องรับผิดชอบกันไป เรื่องนี้ถือว่าสำคัญที่สังคมสนใจ” พล.ต.อ.วัชรพล ระบุ.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.