กมว.สรุปปัญหาม.เอกชนรับนศ.เกินโควต้าธ.ค.นี้


เพิ่มเพื่อน    


6 พ.ย.62-นายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพครู (กมว.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ กมว.ได้รับการร้องเรียนจากผู้เรียนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาบริหารการศึกษา เนื่องจากเรียนจบแล้วแต่ไม่สามารถขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารการศึกษาได้ เพราะมหาวิทยาลัยมีการแจ้งรายชื่อผู้สำเร็จการศึกษาเกินกว่าจำนวนที่คุรุสภาให้การรับรอง และแต่ละครั้งรายชื่อก็ไม่ตรงกัน ว่า ขณะนี้ทาง กมว. ได้ทำหนังสือถึงกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ในส่วนของคณะกรรมการที่ กมว.ตั้งให้พิจารณาก็ได้มีการประชุมหารือเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในเดือนธันวาคมนี้ ว่า กมว.จะอนุมัติให้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารการศึกษากับผู้เรียนหลักสูตรดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทาง กมว.ได้ชะลอการอนุมัติใบอนุญาตฯ อยู่ แต่เท่าที่ตนได้สอบถามทางสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาถึงการร้องเรียนเรื่องนี้ ก็ยังไม่พบการร้องเรียนในกรณีนี้แต่อย่างใด

“ตอนนี้ทั้งมหาวิทยาลัยและเด็ก ไม่มีการร้องเรียนหรือเรียกร้องเรื่องใดๆ เข้ามาเลย ซึ่งผมเข้าใจว่าเขาคงรู้ตัวว่าเขาผิดจริง อย่างไรก็ตาม หากผู้เรียนต้องการที่จะร้องเรียนในเรื่องนี้ ควรที่จะฟ้องร้องมหาวิทยาลัย ที่ไม่แสดงข้อเท็จจริง รวมถึงมีการเปิดหลักสูตรนอกที่ตั้งที่ไม่ผ่านการรับรอง เพราะคุรุสภาไม่สามารถทำอะไรได้ การดำเนินการเป็นอำนาจของมหาวิทยาลัยทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าในการประชุม กมว.ครั้งหน้าจะต้องได้ข้อสรุปเรื่องนี้”ประธาน กมว.กล่าว

 


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11