ดาราร้องปคบ. คลินิกทำหน้าพัง


เพิ่มเพื่อน    


    ดาราสาวเข้าแจ้ง ปคบ.ดำเนินคดีคลินิกเสริมความงามย่านบางกะปิ เข้าคอร์สรักษาใบหน้า แต่พอทาครีมทำหน้าเห่อ ส่ง อย.ตรวจพบผสมสารต้องห้าม ติดต่อให้ทางคลินิกจ่ายค่าเสียหาย แต่กลับดื้อแพ่ง 
    เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.ชลิตา เอี่ยมสะอาด หรือน้องครีม อายุ 19 ปี นางแบบ เน็ตไอดอล ดารานักแสดงละครเรื่อง "ลวงฆ่าล่ารัก ช่องพีพีทีวี" ที่กำลังจะออนแอร์ พร้อมนายชลอ เอี่ยมสอาด อายุ 67 ปี บิดา น.ส.สุนิศา ชมพูนุช ทีมทนายคลายทุกข์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศุภชัย สมหมาย รอง สว. (สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง เนื่องจากใช้ครีมที่มีสารต้องห้ามทาใบหน้าจนเสียโฉมและไม่รับผิดชอบ
    น.ส.ชลิตาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.61 ได้ไปรักษาผิวหน้าที่คลินิกแห่งหนึ่ง สาขาบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. คอร์สการรักษารวม 3,600+8,000 บาท ทางคลินิกได้จ่ายครีมหน้าขาวจำนวน 7 หลอด แต่เมื่อใช้แล้วเกิดอาการแพ้ มีเม็ดสิวเห่อขึ้นที่ใบหน้า บริเวณหน้าผากและแก้มจำนวนมาก จึงได้ไปหาแพทย์ที่ รพ.ลาดพร้าว หมอวินิจฉัยว่าผิวหนังอักเสบ แนะนำให้ส่งผลิตภัณฑ์ของคลินิกดังกล่าวส่งไปตรวจสอบที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จึงนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวส่งให้ อย.ตรวจสอบ
    ต่อมาวันที่ 26 ก.พ.62 อย.ได้แจ้งผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาวทั้งสองหลอด พบสาร azelaic acid ซึ่งเป็นสารอันตรายและเป็นสารต้องห้ามในตัวยาที่ใช้สำหรับผิวหน้า จึงได้เข้าพบ พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว. (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 พร้อมติดต่อกับคลินิกดังกล่าวเพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น และได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพื่อเจรจาให้คลินิกดังกล่าวรับผิดชอบ แต่ผ่านมาจนบัดนี้ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงต้องอาศัยกระบวนการยุติธรรม ด้วยการมาแจ้งความตำรวจ บก.ปคบ.
    ผู้เสียหายกล่าวเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่าคลินิกแห่งนี้เคยถูก อย.เข้าตรวจค้นและยึดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจำนวนมากไปทำการตรวจสอบ พบว่าผลิตเพื่อขายและขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ เครื่องสำอางดังกล่าว มีส่วนผสมของสารต้องห้ามที่เป็นอันตราย อัยการฟ้องศาลอาญาเมื่อปี 2559 โดยยื่นฟ้องบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นจำเลยที่ 1 และ น.ส.ณัฐชรัตน์ (สงวนนามสกุล) เป็นจำเลยที่ 2 ศาลอาญาได้พิพากษาเมื่อ 5 ก.ย.2562 เรื่องความผิดต่อ พ.ร.บ.เครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ โดยมีวัตถุดิบต้องห้าม azelaic acid สารห้ามใช้ในเครื่องสำอาง รายการที่ 1238 เป็นส่วนผสม ฯลฯ ตัดสินให้จำคุกจำเลยที่ 2 รวม 94 เดือน ปรับจำเลยทั้งสองรายละ 290,000 บาทบาท จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 47 เดือน ปรับจำเลยที่ 1 และ 2 คนละ 145,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงโทษไว้ 2 ปี.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"