3 โรงพักหนาว!


เพิ่มเพื่อน    


    จั่วหัวหนาวๆ!!! ไม่ได้เกี่ยวกับอากาศ ไม่ได้เกี่ยวกับกรมอุตุนิยมวิทยาบอกประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว พร้อมพยากรณ์ปีนี้จะหนาวกว่าทุกปี แม้จนถึงตอนนี้ส่วนใหญ่ยังไม่ได้สัมผัสความหนาว ตามที่ "กรมอุตุฯ" พยากรณ์เอาไว้
    แต่เป็นในแวดวง "สีกากี" ที่อาการหนาวๆ เริ่มพัดความเย็นยะเยือก เขย่าเก้าอี้ 4 เสือ 5 เสือโรงพัก กันเป็นรายวัน
    เพราะในคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี  2562 "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ออก "กฎเหล็ก" การจัดทำบัญชีแต่งตั้งเอาไว้ 9 ข้อหลักๆ นั้น 
    ในข้อ 6 ระบุว่า "ข้าราชการตำรวจที่มีการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ลง 22 ก.ค.58 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ ให้พิจารณาเสนอแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปดำรงตำแหน่งอื่นนอกพื้นที่ทุกราย" 
    ตรวจแถวมาตั้งแต่วันที่คำสั่งนี้ออกมาเมื่อวันที่ 24 ต.ค.62 มี 3 โรงพักที่ถูกเจ้าหน้าที่นอกหน่วยเข้าจับกุม
    เริ่มจากชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการ "พิทักษ์อ่างทอง" ทลายแก๊งค้ามนุษย์บุกช่วยเหลือหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี หลายรายที่ถูกบังคับให้ค้าประเวณีภายในร้านชิล ชิล คาราโอเกะ และร้านจิตตรา คาราโอเกะ ควบคุมหญิงให้บริการค้าประเวณีได้ 6 คน สัญชาติไทย 4 คน และสัญชาติลาว 2 คน โดยพบเป็นเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน พื้นที่ สภ.เมืองอ่างทอง
    ต่อมาชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังบุกเข้าตรวจสถานบันเทิงพร้อมกัน 2 แห่ง ชื่อร้าน เอมซ่ารอคผับ หรือ AIM ZAA ROCK PUB พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 225 คน โดยมีเด็กที่อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี จุดที่ 2 ชื่อ ร้านปะการังผับ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 38 คน และตรวจค้นพบอาวุธปืนอีกจำนวน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน พื้นที่ สภ.เมืองชุมพร
    ตามด้วยกองปราบปราม บุกจับสถานบริการ "ซิกม่า (ZIGMA)" อยู่ใกล้บริเวณหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ พบปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ 125 คน โดยมีผู้ใช้บริการที่มีอายุต่ำที่สุดคือ 14 ปี รวมทั้งพบกัญชา 0.94 กรัม และเคตามีน พื้นที่ สภ.คอหงส์ จ.สงขลา
    ทั้ง 3 โรงพักจะเข้ากฎเหล็ก "...ให้พิจารณาเสนอแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปดำรงตำแหน่งอื่นนอกพื้นที่ทุกราย" ตามคำสั่ง "ผบ.แป๊ะ" หรือไม่ 
    อีกไม่ถึงครึ่งเดือน รอพิสูจน์ "กฎ" มีไว้บังคับแค่พวกไร้เส้น ไร้สายดั่งว่าจริงหรือเปล่า.


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'