มวยถูกคู่'สิระ'อบรมมารยาท'เทพไท'อย่าดึง'บิ๊กตู่'จุ้นแก้รธน.


เพิ่มเพื่อน    

9 พ.ย 62 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมส่งสัญญาณถึงพรรคพปชร.ไม่ให้ส่งคนลงแข่งตำแหน่งประธานกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) ศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า นายเทพไท ไม่ควรเสียมารยาทมายุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของพรรคการเมืองอื่น เพราะไม่ว่าพรรคพปชร.จะเสนอใครลงชิงตำแหน่งนี้หรือไม่ก็เป็นเรื่องภายในที่พรรคจะจัดการเอง ซึ่งพรรคพปชร.มีความชอบธรรมที่จะได้ตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดนี้ด้วย เนื่องจากเป็นพรรคแกนนำของรัฐบาล
 
นายสิระ กล่าวต่อว่า ใครจะเป็นประธาน กมธ.ชุดนี้ เป็นหน้าที่ของกมธ.เขาจะไปเลือกกันเอง ถ้านายเทพไท อยากให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น มีความปรองดองอย่างปากว่า ก็ควรหยุดให้ความเห็นที่จะนำไปสู่ความแตกแยก เพียงเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง เมื่อพรรคปชป.มีมติเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ก็เดินไปตามขั้นตอนให้วิปของพรรคปชป.ไปหารือกับวิปรัฐบาล เพื่อให้ได้ข้อตกลงร่วมกัน และเมื่อได้ข้อยุติแล้วก็ต้องจบ นี่คือมารยาทการอยู่ร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาลที่นายเทพไทต้องพึงสังวรณ์ไว้ด้วย อีกทั้งพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวใดๆกับการบริหารภายในพรรค จึงไม่ควรดึงนายกฯเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

"ที่ผ่านมาพรรคพปชร.ก็ถอยมามากแล้ว ที่ยอมสนับสนุนให้นายชวน หลีกภัย เป็นประธานสภา โดยไม่คิดเป็นโควต้าในการจัดตั้งรัฐบาล ดังนั้นนายเทพไทก็ไม่ควรได้คืบเอาศอก ต้องให้เกียรติพรรคพปชร.ที่เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลด้วย"นายสิระ กล่าว


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.