พปชร.เคาะชื่อเบื้องต้นขุนพลปากกล้านั่งกมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ


เพิ่มเพื่อน    

11 พ.ย.62- รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลเพื่อไปทำหน้าที่ในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ได้รายชื่อในเบื้องต้นแล้ว อาทิ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 เป็นประธานกมธ. นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเรื่องกฎหมาย ทันเกม นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกพรรคพปชร. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ซึ่งถูกวางตัวเป็นโฆษกกมธ.ชุดดังกล่าว หรือไม่ก็อาจเป็น นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมว.คลังในฐานะโฆษกพรรคพปชร. ที่มีชื่อร่วมเป็นกมธ.พร้อมรับหน้าที่โฆษกฯ รวมถึงนายสุภรณ์​ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่มีชื่อเป็นโฆษก​ กมธ.ด้วย 

อย่างไรก็ตาม สัดส่วนที่เหลือซึ่งเป็นคนนอกนั้น ผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างพิจารณา และผู้ที่ถูกทาบทามซึ่งมีทั้งนักวิชาการและบุคคลในแวดวงต่างๆ กำลังตัดสินใจ นอกจากนี้ ในโควต้าของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 6 คน​ จะมาตัวแทนรัฐบาล​องค์กรอิสระ​ และส.ว.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?