'จอมละเอียด'


   

      ขึ้นชื่อว่าเป็น รมต.จอมขยัน ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เมื่อได้รับมอบหมายให้ทำงาน ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ตามนโยบาย อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เจ้าตัวก็ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

      แม้กระทั่งวันคล้ายวันเกิดที่ผ่านมา 9 พฤศจิกายน ด้วยวัย 58 ปี ขณะเดียวกันก็ตรงกับวันเสาร์ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ แต่ รมต.โอ๋ ก็ไม่หยุด ยังเลือกที่จะทำงานตรวจความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 226 และไปพบปะประชาชนในพื้นที่อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์

      สำหรับเรื่องทำงานวันหยุด คนอื่นๆ อาจมองว่าแปลก แต่หากไปถามคนแถวๆ กระทรวงหัวกวางก็จะทราบกันดี เพราะตั้งแต่ก้าวเข้ามาทำงานก็ทำให้นักข่าวเหนื่อยที่จะตาม 555 

        รมต.จอมขยัน บอกว่าวันเกิดของตนก็คือวันทั่วไปๆ ไม่มีความสำคัญเท่ากับความเดือดร้อนของชาวบ้านที่รอไม่ได้ และยิ่งอะไรที่เราเคยรับปากไว้โดยเฉพาะนโยบายช่วงหาเสียงเลือกตั้ง เมื่อเข้ามาแล้วต้องทำทันที ซึ่งขณะนี้พรรคภูมิใจไทยได้เสนอร่างกฎหมายต่างๆ เข้าสู่สภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

      นอกจากความขยันแล้ว ศักดิ์สยาม ยังได้ชื่อเป็น จอมละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมืองที่ต้องคิดก่อนให้สัมภาษณ์เสมอ เน้นเรื่องงาน ไม่เอาเรื่องการเมืองทะเลาะกับใครๆ ขณะที่เรื่องการงานในหน้าที่ทั้งในตำแหน่ง รมต.และเลขาธิการพรรค หากมีอะไรที่ผิดแปลกเจ้าตัวจะทักท้วงตลอด ยากที่จะมีสิ่งผิดปกติหลุดรอดออกไป เพราะหากเกิดอะไรผิดพลาดเจ้าตัวต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ไม่โยนความผิดให้ผู้ใต้บังคับบัญชา

      ขยันทำงานขนาดนี้ทั้งที่เพิ่งรับตำแหน่งไม่นาน ขณะที่งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ก็ยังไม่ผ่านสภา แต่ยังกลับถูกฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ศักดิ์สยาม เลยบอกว่าถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ชี้แจงให้ประชาชนรับรู้ความจริง

      ไม่ทราบงานนี้ฝ่ายค้านใช้ รมต.โอ๋ เป็นเป้าหลอก หวังยิงกระสุนลอดใต้รักแร้...ปลิดชีพคนเคยคุมกระทรวงแห่งนี้เมื่อ 5 ปีก่อนหรือไม่.

ช่างสงสัย


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'