12 พ.ย.62 - รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้กรมสอบสวนคดี (ดีเอสไอ) ได้ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษและพนักงานสอบสวนจากศูนย์แผนที่ภาพถ่ายทางอากาศ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านไร่ชัยราชพฤกษ์ ของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่
นอกจากการตรวจค้นภายในอาคารที่พัก ดีเอสไอยังได้นำโดรนฟินิกส์บินสำรวจเก็บหลักฐานทางอากาศทั่วบริเวณเนื้อที่ 200 ไร่ ของบ้านไร่ชัยราชพฤกษ์ รวมทั้งนำโดรนสำรวจใต้น้ำเข้าตรวจหลักฐานในบ่อน้ำขนาดใหญ่ภายในไร่ชัยราชพฤกษ์
เบื้องต้นจากการนำพิกัดภาพถ่ายทางอากาศมาเปรียบเทียบกับดีซี่แมป (DSI MAP) พบว่าที่ตั้งของไร่ชัยราชพฤกษ์อยู่ภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่ายางน้ำกลัดเหนือและป่ายางน้ำกลัดใต้ ซึ่งกันเป็นพื้นที่ปลูกป่าในโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ.
จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ) |
'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส' |
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู' |
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน |
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด" |
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก" |
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ |