"โด้"เสี่ยงแบน2ปีไม่อยู่กับทีมจนจบเกม


   


คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ไม่พอใจกับการโดนเปลี่ยนตัวออกช่วงต้นคึ่งหลีงในเกมกับ ยูเวนตุส ที่ชนะ เอซี มิลาน เมื่อสุดสัปดาห์ อาจจะไม่แค่มีปัญหากับ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีม แต่มีสิทธิทำตัวเองซวยเพราะบางคนบอกว่าเขาอาจโดนลงโทษหนักถึงกับแบนยาว 2 ปีได้
    ตามความเห็นของ อันโตนิโอ คาสซาโน่ อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี ได้บอกว่า หัวหอกยูเวนตุส มีความเสี่ยงที่จะถูกแบนยาว 2 ปีได้ หากเขาออกจากสนาม อัลลิอันซ์ สเตดี้ยม ก่อนเวลา ซึ่งจะไปผิดข้อกำหนดและกฎการต่อต้านใช้สารกระตุ้น หรือ แอนตี้-โดปปิ้ง โดยสื่อในอิตาลี รายงานว่า กองหน้าชาวโปรตุเกส วัย 34 ออกจากสนาม 3 นาทีก่อนหมดเวลาปกติ ในเกมที่ ทีมคว้าชัยหวุดวหิด 1-0 เมื่อคืนวันเสาร์ ส่วนใหญ่เชื่อกันว่าเป็นเพราะไม่พอใจที่โดนเปลี่ยนตัวออก และไม่มีใครคิดว่า โรนัลโด้ ที่ออกจากสนามเร็วกว่าใครเพราะหนีการตรวจโด๊ป แต่ คาสซาโน่ บอกว่า ไม่ว่าเขาจะออกจากสนามก่อนเวลาด้วยเหตุผลใด โรนัลโด้ ก็สามารถเข้าข่ายว่าฝ่าฝืนกฏควบคุมเรื่องการต่อต้านการใช้สารกระตุ้นต้องห้าม
    คาสซาโน่ วัย 37 เคยผ่านประสบการณ์คล้ายกันแบบนี้มาก่อนช่วงที่ยังค้าแข้งกับโรม่า โดยเขาเคยออกจาก สตาดิโอ โอลิมปิโกเร็วก่อนกำหนดในศึกดาร์บี้กับลาซิโอ ก่อนที่จะโดนบังคับให้กลับเข้าสนามใหม่

 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'