'เลขาธิการ พปชร.' ชี้ 5 พรรคเล็กจับกลุ่มต่อรองไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ย.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีการเตรียมการเลือกตั้งซ่อมที่ จ.ขอนแก่น ว่า พรรค พปชร.มีความพร้อม ส่วนตัวผู้สมัครนั้นได้เตรียมการไว้แล้ว เพียงแต่ขอให้ทุกอย่างมีความชัดเจนเสียก่อน พรรค พปชร.พร้อมที่จะดำเนินการ และจะเปิดตัวผู้สมัครเมื่อมีกำหนดการเลือกตั้งที่ชัดเจน  

เมื่อถามถึงกรณีที่ 5 พรรคเล็กรวมตัวตั้งกลุ่ม นักชน ประกาศพร้อมโหวตสวนมติรัฐบาล หากรัฐมนตรีไม่สามารถตอบในการอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ถือเป็นจุดยืนของแต่ละพรรค เราก็ต้องเคารพกันในการทำงานร่วมกัน

เมื่อถามย้ำว่า ถือเป็นรอยร้าวที่ค่อยๆปริตัวหรือไม่ เพราะดูเหมือน 5 พรรคเล็กจะพยายามต่อรอง หลังจากที่มี 2พรรคออกไปแล้ว นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงไม่ และอย่าเรียกว่าการต่อรองเลย ต่างพรรคต่างทำหน้าที่อย่าไปมองเป็นความขัดแย้ง อย่าไปมองเป็นเรื่องการต่อรองกันเพราะทุกพรรคย่อมมีจุดยืน และจุดยืนของแต่ละพรรคไม่ได้ผิดอะไร

เมื่อถามว่า จะต้องส่งคนไปพูดคุยกับพรรคเล็กและกลุ่มนักชน หรือไม่นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า  ทุกคนรู้จักและพูดคุยกันอยู่แล้ว การเมืองเป็นเรื่องของทุกฝ่ายที่ต่างทำหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ไม่กระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

เลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า ส่วนที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น เป็นเรื่องที่ฝ่ายค้านสามารถดำเนินการตามกลไกของรัฐธรรมนูญได้ และใช้กลไกของสภาซึ่งเป็นเรื่องปกติ ซึ่งรัฐบาลเองพร้อมที่จะชี้แจง แต่ยังไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว  อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพรรค พปชร.และรัฐมนตรีของพรรค เราก็ดูแลกันอยู่โดยติดตามการทำงานกันเอง ส่วนจะมีใครเข้าข่ายเสี่ยงบ้างยังไม่ทราบ เพราะทางที่ติดตามที่ประชุมของฝ่ายค้านยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆ  รอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านมีความคืบหน้าว่าอย่างไรเสียก่อน


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'