กระตุ้น‘ชิมช้อปใช้เฟส3’ แจกทองดึงรร.หรูร้านดัง


   

 คลังจับมือกรุงไทยลุยชิมช้อปใช้ เฟส 3 ดึงโรงแรมหรู 5 ดาว-ร้านอาหารดังเข้าร่วม แถมแจกทองทุก 2 สัปดาห์ จ่ายเป๋า 2 ทุก 1 พันได้ลุ้น 1 สิทธิ์ มั่นใจกระตุ้นเที่ยวปีใหม่ยาวถึงตรุษจีน

    เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน นายพรชัย ฐีระเวช รองโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงร่วมกับผู้บริหารกรมบัญชีกลาง ธนาคารกรุงไทย เพื่อส่งเสริมการบริโภคภายในประเทศผ่าน “ชิมช้อปใช้” เฟส 3 ว่ามาตรการชิมช้อปใช้มีผู้ได้รับสิทธิ์ทั่วประเทศ 12.9 ล้านคน มียอดใช้จ่ายแล้ว 12,450 ล้านบาท และมีประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมมาตรการนี้อีกเป็นจำนวนมากที่พร้อมจะจับจ่ายใช้สอย กระทรวงการคลังจึงได้ออกแบบมาตรการ “ชิมช้อปใช้ เฟส 3” เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศผ่าน g-Wallet ช่อง 2 โดยเชื่อว่าหลังจากการปลดล็อกเรื่องต่างๆ จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยจากมาตรการชิมช้อปใช้ในส่วน G-Wallet 2 เพิ่มมากขึ้นให้คึกคักต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2562 นี้ ซึ่งเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว มีการเดินทางท่องเที่ยวและจับจ่ายรับเทศกาลปีใหม่ และยังคาบเกี่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีนด้วย 
    ด้านนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า มาตรการชิมช้อปใช้ เฟส 3 รับลงทะเบียนเพิ่มอีก 2 ล้านคน แบ่งเป็นประชาชนทั่วไป 1.5 ล้านคน และผู้สูงอายุที่ครบ 60 ปีแล้ว 5 แสนคน เปิดลงทะเบียนในวันที่ 14 พ.ย.2562 เป็นต้นไป วันละ 750,000 คน โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือรอบเวลา 06.00 น. และ 18.00 น. รอบละ 375,000 คน และผู้สูงอายุที่ครบ 60 ปี เปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 17 พ.ย.2562 จำนวน 500,000 คน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าจะครบตามสิทธิ
    สำหรับผู้รับสิทธิในเฟส 3 จะได้รับสิทธิเฉพาะการใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 เท่านั้น และมีการขยายมาตรการเพิ่มเติม โดยผู้ที่ได้รับสิทธิในเฟส 1-3 สามารถใช้จ่ายได้ทุกจังหวัด พร้อมขยายระยะเวลาการใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ถึงวันที่ 31 ม.ค.2563
    ธนาคารกรุงไทยมีความมั่นใจในระบบการลงทะเบียนผ่าน www. ชิมช้อปใช้.com รวมทั้งแอปพลิเคชันทั้งถุงเงินและเป๋าตัง สามารถรองรับการทำธุรกรรมของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปัจจุบันมีร้านค้า โรงแรมเข้าร่วมโครงการ มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับสิทธิ์ได้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะโรงแรมในเครือดังระดับ 5 ดาว เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ทั่วประเทศกว่า 4,600 แห่ง รวมทั้งร้านอาหารชื่อดัง เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้รับสิทธิเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ มากยิ่งขึ้น
    นายผยงกล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยเตรียมความพร้อมในการจัดโครงการชิมช้อปใช้ชิงโชค ลุ้นรับทองคำ ตลอดโครงการถึงวันที่ 31 ม.ค.2563 สำหรับผู้รับสิทธิที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 และร้านค้าถุงเงิน โดยการจับรางวัลแบ่งเป็นผู้รับสิทธิที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ทุกๆ 1,000 บาท ได้รับ 1 สิทธิ์ และร้านถุงเงิน 1 ใบสลิป จะได้รับ 1 สิทธิ คาดว่าจะจับรางวัลทุก 2 สัปดาห์ และทองที่แจกเป็นมูลค่าไม่น้อย แต่ยังต้องรอการอนุญาตจากกระทรวงมหาดไทย ตามกฎหมายการพนันเสียก่อน ถึงเปิดเผยรายละเอียดได้
    "การใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ล่าสุดสูงกว่า 1,000 ล้านบาทแล้ว มีการเพิ่มขึ้น เมื่อมีการปลดล็อกเงื่อนไข และมาตรการชิงโชคเข้ามาช่วยจะทำให้การใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน" นายผยงกล่าว
    สำหรับขั้นตอนการเติมเงินในกระเป๋า G-Wallet 2 ง่าย ไม่ซับซ้อน และสะดวกรวดเร็ว โดยเติมเงินผ่านการสแกน QR Code ด้วยแอปของทุกธนาคาร หรือเติมเงินผ่านตู้ ATM ของ 5 ธนาคารใหญ่ ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ด้วยบัตร ATM ที่ตรงกับตู้ธนาคารนั้นๆ เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ในร้านค้าที่ร่วมโครงการชิมช้อปใช้ได้ทุกจังหวัด จะได้รับสิทธิเงินคืน ยอดใช้จ่ายไม่เกิน 30,000 บาท รับเงินคืน 15% และยอดใช้จ่ายตั้งแต่ 30,000 บาท แต่ไม่เกิน 50,000 บาท รับเงินคืน 20% รวมเงินคืนสูงสุด 8,500 บาท
    ขณะที่วิธีการชำระเงินเพื่อรับสิทธิเงินคืน เข้าแอปเป๋าตัง เพียงกดที่เมนูใช้สิทธิรับเงินคืน 15-20% และเลือกใช้จ่ายร้านค้าถุงเงิน หลังได้ QR Code ให้ร้านค้าใช้แอปถุงเงินสแกน ผู้รับสิทธิตรวจสอบยอดเงินที่ต้องชำระ และกดยืนยันการชำระเงิน ในส่วนการรับเงินคืนจะคืนมี 2 รอบ รอบแรกสำหรับการใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-30 พ.ย.2562 จะได้รับเงินคืนภายในกลางเดือน ธ.ค.2562 และรอบที่ 2 การใช้จ่ายในช่วงระหว่างวันที่ 1-31 ธ.ค.2562 จะได้รับเงินคืนภายในกลางเดือนมกราคม 2563 โดยลูกค้าสามารถโอนเงินกลับเข้าบัญชีธนาคารของตนเองได้.
 


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'