'บิ๊กป้อม'ข้องใจกมธ.ปปช.เรียกรอบ4 ยันส่งหนังสือแจงหมดแล้ว


   

14 พ.ย. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร มีมติให้เชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาชี้แจงประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ และเรื่องการจัดทำพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี 2563 ในวันที่ 20 พ.ย. เวลา 10.00 น. ว่า ก็ว่ากันไป และยังไม่รู้ว่าจะไปด้วยตัวเองหรือไม่

ส่วนที่คณะกรรมาธิการชุดดังกล่าวระบุหากทั้งพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ไม่มาชี้แจงด้วยตัวเอง อาจจะดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้เขาจะทำอะไร

เมื่อถามว่า คิดว่า กมธ.ชุดดังกล่าวมีนัยยะอะไรหรือไม่ ทั้งที่ พล.อ.ประวิตร ได้ทำหนังสือชี้แจงไปแล้ว แต่ยังยืนยันว่าจะเชิญให้ไปชี้แจงด้วยตัวเองอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว และได้เป็นคนลงนามในหนังสือชี้แจงดังกล่าวด้วยตัวเอง  เมื่อถามย้ำว่าคิดว่ามีนัยยะอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวตอบทันทีว่า “ไม่รู้ๆ”


สำหรับกรณีที่กมธ.ป.ป.ช.หันไปตรวจสอบเรื่องการถือครองที่ดินของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเคยบอกไปแล้วว่าเรื่องของน.ส.ปารีณาเขาสามารถตอบเองได้ ไม่เป็นไร เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม อย่างไรก็ตามคงไม่ต้องตั้งทีมช่วยเหลือ เพราะเป็นเรื่องของความจริง.


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"