พท.เสี้ยมพรรคร่วมรัฐบาลเสียบกันเอง ดอดส่งข้อมูลซักฟอกให้ฝ่ายค้าน


   

14 พ.ย. 62 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุ ยังอยู่อีกนานว่า แม้ประชาชนจะต้องฟังเพลงเราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน มา 5 ปี แต่ความต้องการที่จะอยู่นานของพล.อ.ประยุทธ์ ทุกฝ่ายสัมผัสได้ตั้งแต่ต้น ประชาชนอยากบอกว่า คงอดทนให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯได้อีกไม่นาน หากผลงานการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจยังไร้ประสิทธิภาพแบบนี้ ต่อให้พรรคร่วมรัฐบาลมีเอกภาพขนาดไหน ถ้าเศรษฐกิจวิกฤติทั่วทุกหย่อมหญ้าต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ไม่ได้แน่นอน เพราะจากสภาพวิกฤติเศรษฐกิจที่หนักขนาดนี้ ต่อให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก แล้วเอามืออาชีพทั้งหมดมาช่วยกัน ยังเป็นงานยาก แต่ปัญหาใหญ่คือพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมออก แถมประกาศจะอยู่นาน และยังคงทำวิธีแบบเดิมๆ ซึ่งยากที่จะได้ผลลัพธ์ใหม่ที่ดีขึ้น สนิมเกิดจากเนื้อใน
      
นายอนุสรณ์ กล่าวว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์หลังเลือกตั้ง ส่อเค้าจะอายุสั้น ล้มได้ตลอด ทั้งจากสภาพเสียงปริ่มน้ำ ส.ส.เอื้ออาทรพรรคเล็ก ต่อรองกดดันรายวัน ยังเกิดการขบเหลี่ยมระหองระแหงระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง 3 พรรค ที่ทะเลาะกันได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่ส่งคนลงเลือกตั้งซ่อม แย่งชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ จนรอเอาคืนกันในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 

“โดยหลักแล้วการใช้กลไกรัฐสภาตรวจสอบถ่วงดุลฝ่ายบริหาร เป็นการทำหน้าที่เพื่อประชาชน แต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ครั้งนี้ มีพรรคร่วมรัฐบาลได้ประโยชน์ ในการใช้เป็นเหตุผลหลักกดดันให้มีการเปลี่ยนแปลงเก้าอี้รัฐมนตรีแล้วมาเกลี่ยโควตากันใหม่ ดังนั้นข้อมูลที่ไหลมาสู่พรรคเพื่อไทยและพรรคฝ่ายค้าน จึงไหลมาจากทุกที่ รวมถึงจากพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเองด้วย การโอดโอยว่ารัฐบาลเพิ่งอยู่มา 4 เดือน จะอภิปรายไม่ไว้วางใจอะไร เป็นการพูดแบบร้องขอชีวิต เพราะรัฐบาลทหารของพล.อ.ประยุทธ์ อยู่มา 5 ปี ต่อเนื่องมาถึงรัฐบาลหลังเลือกตั้งอีก 4 เดือน มีเรื่องไม่ชอบมาพากลมากมาย ไม่เชื่อลองสอบถามพรรคร่วมรัฐบาลดูก็ได้” โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุ.


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?