เฮียหมาโร่แจ้งความ เงินหาย2.5ล้าน


เพิ่มเพื่อน    


    เฮียหมา เจ้าของร้านทะเลมีชีวิต ถึงกับช็อก หอบ 5 ล้านฝากธนาคาร เกือบปีไปเช็กยอด พบมีการยักย้ายถ่ายโอนจากบัญชีหนึ่งไปยังอีกบัญชี ก่อนมีผู้เซ็นชื่อถอนไป 2.5 ล้าน วิ่งโร่แจ้งตำรวจ แบงก์ส่งคนไปเจรจา ยันรับผิดชอบเต็มที่
    เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี หรือเฮียหมา เจ้าของร้านนายหมา ทะเลมีชีวิต ตั้งอยู่ริมถนนตำหรุ-คลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความ พ.ต.ท.ประจวบ แขตสันเฑียะ สว.สอบสวน สภ.บางปู พร้อมแสดงสมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพที่เงินฝากหายไปกว่า 5 ล้านบาท แถมสมุดบัญชียังถูกยกเลิกโดยที่ตนเองไม่ทราบ จนไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้
    นายเอกพัฒกล่าวว่า เมื่อปลายปี 61 ตนได้นำเงินจำนวนกว่า 5 ล้านบาท ไปฝากธนาคารกรุงเทพ สาขานิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งพนักงานธนาคารได้แนะนำให้ตนฝากประเภท 12 เดือน เพื่อจะได้ดอกเบี้ยมากว่าฝากแบบออมทรัพย์ธรรมดา ตนได้ตอบตกลงฝากเงินตามที่พนักงานแนะนำ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีดังกล่าวอีกเลย กระทั่งก่อนแจ้งความตนได้นำสมุดบัญชีเงินฝาก ไปปรับสมุดที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาโรบินสันสมุทรปราการ เพื่อจะดูอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากเวลาผ่านไปเกือบ 1 ปีแล้ว แต่ปรากฏสมุดบัญชีเล่มดังกล่าวไม่สามารถปรับยอดได้ ตนจึงได้ลองนำสมุดบัญชีเล่มอื่นซึ่งเป็นบัญชีเงินค้ำประกันธุรกิจ เปิดไว้กับธนาคารเดียวกัน แต่ก็ไม่สามารถปรับสมุดได้เช่นกัน ตนจึงเข้าไปสอบถามพนักงานธนาคาร 
    หลังตรวจสอบ พนักงานธนาคารอธิบายว่า สมุดบัญชีทั้ง 2 เล่มถูกยกเลิกการใช้แล้ว โดยให้ตนไปติดต่อสาขาที่เปิดบัญชี ตนจึงเดินทางไปที่ธนาคารสาขาที่เปิดบัญชีไว้ ทางพนักงานธนาคารตรวจสอบพบว่า เงินจำนวน 5 ล้านบาท ที่ฝากในบัญชีประเภท 12 เดือนนั้น ได้ถูกย้ายออกไปใส่ไว้ในบัญชีค้ำประกันธุรกิจ ที่มีเงินในบัญชีกว่า 1 แสนบาท และเป็นบัญชีที่ถูกยกเลิกเช่นกัน เมื่อตรวจสอบสมุดบัญชีค้ำประกันธุรกิจ พบว่ามีการทำสมุดบัญชีเล่มใหม่ขึ้นมา และมีการเซ็นถอนเงินออกจากบัญชีเงินฝากประเภท 12 เดือน ไปกว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท โดยลายเซ็นที่เบิกเงินไม่ใช่ลายเซ็นของตน จึงมาแจ้งความ
    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน และจะเชิญทางผู้บริหารของธนาคารสาขาดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
    ต่อมาช่วงสายวันที่ 14 พ.ย.นี้ นายเอกพัฒ หรือนายหมา ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปากน้ำ ด้วยอาการความดันโลหิตสูง เนื่องจากมีความเครียด นอนไม่หลับ ซึ่งนายแพทย์ศิริชัย ว่องธนาการ แพทย์อายุรกรรม ได้ตรวจรักษา ให้ยาลดความดัน และให้นอนสังเกตอาการที่ห้องตรวจ โดยมีพยาบาลคอยดูแลอยู่  
    ระหว่างที่นายเอกพัฒนอนอยู่ที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จากสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงเทพได้โทรศัพท์เข้ามาคุยกับนายเอกพัฒ แจ้งว่าธนาคารจะรับผิดชอบเงินจำนวนดังกล่าวที่หายไป ขอให้สบายใจได้  จากนั้นเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ จำนวน 3 คน ได้นำกระเช้าผลไม้มาเยี่ยมอาการนายเอกพัฒ หลังจากนั้นรีบเดินทางกลับโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวแต่อย่างใด. 


โลกนี้..... อยู่ยากขึ้นทุกวัน เห็นคลิประเบิดท่าเรือที่เลบานอน หลายคนคงคิดเหมือนกัน ณ ช่วงเวลาเช่นนี้ ไม่มีที่ไหนในโลก ปลอดภัย และน่าอยู่กว่าประเทศไทยอีกแล้ว

'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง