คุณภาพฝ่ายค้าน!'เอี่ยม'เหน็บ'บิ๊กตู่'เปลี่ยนลายเซ็นอีก10รอบก็แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

15 พ.ย.62-  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุ ยังอยู่อีกนาน ว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ อยากอยู่ยาว แต่แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ประชาชนก็อยู่ไม่ได้ ประชาชนไม่มีความหวังด้านเศรษฐกิจ คนกลัวปีนี้เผาหลอก ปีหน้าเผาจริง ปีต่อไปลอยอังคาร หัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลต้องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างเศรษฐกิจได้ ค่าเงินบาทที่แข็งจนแข่งขันได้ยาก การส่งออกลด ซ้ำร้ายถูกตัด GSP การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีลำบาก รากหญ้าวิกฤติ 

ผลการศึกษาเรื่อง “ความเสี่ยงระดับภูมิภาคในการประกอบธุรกิจ (Regional Risk of Doing Business 2019) ที่จัดทำโดยสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ได้นำเสนอข้อมูลการจัดอันดับความเสี่ยงในการทำธุรกิจของภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ซึ่งจากการศึกษาพบว่า ความเสี่ยงในการทำธุรกิจในประเทศไทย 5 อันดับแรก ได้แก่ 1. เศรษฐกิจฟองสบู่ 2. ความล้มเหลวของรัฐบาล 3. การโจมตีทางไซเบอร์ 4.ภัยพิบัติทางธรรมชาติและโดยมนุษย์ 5. ความไม่มั่นคงทางสังคม พล.อ.ประยุทธ์ ควรมีการศึกษาเชิงลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการด้านการค้าและการลงทุนให้แก่ผู้ประกอบการต่างประเทศ รวมทั้งหาทางแนวทางและมาตรการป้องกันและรับมือกับความเสี่ยงต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม

"ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ มีความรู้ความสามารถในระดับออกไอเดียให้นำวัวไปไว้ที่โรงเรียน แล้วรีดนมวัวให้เด็กทานเลยได้ ต่อให้เปลี่ยนลายเซ็นอีก 10 รอบก็ไม่ช่วยอะไร เพราะปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ ควรให้คนมีความรู้ ความเข้าใจเข้ามาแก้ไข" นายอนุสรณ์ กล่าว.

 


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'