‘จุฑาธิป’ ได้ลุยโอลิมปิกเกมส์ ยูซีไอยืนยันอย่างเป็นทางการ


เพิ่มเพื่อน    

สหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ส่งเอกสารอย่างเป็นทางการถึงคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อยืนยันว่าประเทศไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ในจักรยานถนนหญิง ประเภทโรด เรซ จำนวน 1 ที่นั่ง จากผลงานของ “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ด้าน “พลเอกเดชา” เผยยังรอลุ้นประเภทลู่จาก “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ อีก 1 ที่นั่ง ในจักรยานลู่ ประเภทคีริน ซึ่งกำลังจะลงแข่ง “ยูซีไอ แทร็ก เวิลด์ คัพ 2019-2020” สนามที่ 3 วันที่ 29 พ.ย.-1 ธ.ค. นี้

         “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ใน พระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่ “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักกีฬาประเภทถนนหญิงทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากมีคะแนนสะสม “โอลิมปิก แรงกิ้ง” ประเภทบุคคลติด 1 ใน 100 โดย จุฑาธิป อยู่ในอันดับที่ 30 มี 594 คะแนน ล่าสุด มร.แมทธิว ไนท์ ประธานฝ่ายจักรยานถนน ของสหพันธ์จักนยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ได้ส่งเอกสารอย่างเป็นทางการ มายังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อยันยันว่า ประเทศไทยได้โควต้านักกีฬาจักรยานถนนหญิง ประเภทโรด เรซ จำนวน 1 ที่นั่ง ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียวในปีหน้า

         พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า การที่ จุฑาธิป ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ซึ่งเป็นผลงานที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ทุ่มเทการทำงานมาตลอดทั้งปี รวมทั้งใช้งบประมาณทั้งที่ได้รับจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และงบประมาณที่สมาคมออกค่าใช้จ่ายเอง นอกจาก จุฑาธิป แล้วเรายังรอลุ้นประเภทลู่จาก “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ อีก 1 ที่นั่ง ในจักรยานลู่ ประเภทคีริน ซึ่งตอนนี้ จาย กำลังลงแข่งขันเก็บคะแนนในรายการ “ยูซีไอ แทร็ก เวิลด์ คัพ 2019-2020” ที่มีทั้งหมด 6 สนาม และหลังจากผ่านไปแล้ว 2 สนาม จาย สามารถเก็บคะแนนเพิ่มให้ตัวเองอีก 420 คะแนน ตอนนี้มีคะแนนสะสม 1,750 คะแนน อยู่อันดับ 13 ของโลก ส่วนคะแนนสะสม “โอลิมปิก แรงกิ้ง” ของประเทศไทย มี 1,755 คะแนน อยู่อันดับที่ 18

         นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ กล่าวเสริมอีกว่า จาย ยังต้องตระเวนแข่งขันรายการ “ยูซีไอ แทร็ก เวิลด์ คัพ 2019-2020” อีก 4 สนาม ได้แก่ สนามที่ 3 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง วันที่ 29 พ.ย.-1 ธ.ค., สนามที่ 4 ที่เมืองเคมบริดจ์ ประเทศนิวซีแลนด์ วันที่ 6-8 ธ.ค., สนามที่ 5 ที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 13-15 ธ.ค. และ สนามที่ 6 ที่เมืองมิลตัน ประเทศแคนาดา วันที่ 24-26 ม.ค. 63 ถ้าหาก จาย สามารถทำผลงานได้ดี ก็จะมีสิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก หรือ “ยูซีไอ แทร็ค เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์” ระหว่างวันที่ 26 ก.พ.-1 มี.ค. 63 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายก่อนจะประกาศรายชื่อชาติที่ได้โควาต้าไปโอลิมปิกเกมส์ ในวันที่ 2 มี.ค.63 ซึ่งจะทำให้โอกาสที่ จาย จะได้ไปโอลิมปิกเกมส์ อีก 1 ที่นั่ง มีค่อนข้างสูง

         “ในฐานะนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ผมต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่ช่วยให้กำลังใจกับ จาย ในเฟซบุ๊กแฟนเพจส่วนตัวของ จาย อย่างล้นหลาม ทำให้เขามีกำลังใจที่จะต่อสู้เพื่อแฟน ๆ ที่คอยติดตามเชียร์ และเพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย สำหรับแฟน ๆ ที่ต้องการให้กำลังใจ จาย สามารถเข้าไปโพสต์ได้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า Jai - จาย อังค์สุธาสาวิทย์ - Angsuthasawit ได้ตลอดเวลา” พลเอกเดชา กล่าวในที่สุด


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?