ป.ป.ช.แจ้งข้อหาคดีสินบนโรลส์-รอยซ์10รายยังไร้เงานักการเมือง


เพิ่มเพื่อน    


18 พ.ย.62-นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนคดีทุจริตเรียกรับเงินจากผู้นำเข้ารถยนต์สำหรับเครื่องบิน Boeing B77-200 ER ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ว่า ข้อมูลอย่างเป็นทางการขณะนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ถูกกล่าวหารวม 10 ราย จากผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด 26 ราย

ถามว่าผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหามีรายชื่อนักการเมืองหรือไม่ นายวรวิทย์ กล่าวว่า ไม่มี เพราะตามทางไต่สวนของ ป.ป.ช. จะดูจากพยานหลักฐานเป็นหลัก หากพยานหลักฐานถึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม หากการไต่สวนในอนาคตพบพยานหลักฐานใหม่ที่เชื่อมโยงถึงนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง อาจดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้

นายวรวิทย์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างคำชี้แจงจากผู้ถูกกล่าวหา หลังจากนั้นจะนำคำชี้แจงดังกล่าวมาพิจารณาว่าจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมหรือไม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2562

มีรายงานข่าวจากสำนักงาน ป.ป.ช. แจ้งว่า ผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนใหญ่เป็นอดีตคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และคณะอนุกรรมการพิจารณาแผนการลงทุนระยะยาวของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
 


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'