ป.ป.ช.แจ้งข้อหาคดีสินบนโรลส์-รอยซ์10รายยังไร้เงานักการเมือง


   


18 พ.ย.62-นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนคดีทุจริตเรียกรับเงินจากผู้นำเข้ารถยนต์สำหรับเครื่องบิน Boeing B77-200 ER ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ว่า ข้อมูลอย่างเป็นทางการขณะนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ถูกกล่าวหารวม 10 ราย จากผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมด 26 ราย

ถามว่าผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหามีรายชื่อนักการเมืองหรือไม่ นายวรวิทย์ กล่าวว่า ไม่มี เพราะตามทางไต่สวนของ ป.ป.ช. จะดูจากพยานหลักฐานเป็นหลัก หากพยานหลักฐานถึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม หากการไต่สวนในอนาคตพบพยานหลักฐานใหม่ที่เชื่อมโยงถึงนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง อาจดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้

นายวรวิทย์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างคำชี้แจงจากผู้ถูกกล่าวหา หลังจากนั้นจะนำคำชี้แจงดังกล่าวมาพิจารณาว่าจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมหรือไม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2562

มีรายงานข่าวจากสำนักงาน ป.ป.ช. แจ้งว่า ผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนใหญ่เป็นอดีตคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และคณะอนุกรรมการพิจารณาแผนการลงทุนระยะยาวของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
 


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?