ทำใจ! 'โฆษกส้มหวาน' ยันหลัง 20 พ.ย. 'ธนาธร' ไม่หายไปจากวงการการเมือง


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ย 62 - ที่พรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เตรียมไปฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีถือครองหุ้นสื่อในวันที่ 20 พฤศจิกายนว่า ในวันนั้น นายธนาธรจะเดินทางถึงศาลในเวลา 13.30 น. ซึ่งผลจะออกมาทางไหนก็ได้ เราคาดการณ์ไม่ได้ ซึ่งแม้จะออกมาทางไหนก็ตาม ไม่ได้หมายความว่านายธนาธรจะต้องหยุดการทำงาน เพียงแต่จะเป็นการทำงานในรูปแบบไหน ถ้าได้สถานะส.ส.ก็ทำงานในรูปแบบส.ส. แต่ถ้าไม่มีตำแหน่งส.ส. ก็ยังเป็นหัวหน้าพรรคและเป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 งานก็ดำเนินต่อไป

เมื่อถามว่า การโพสต์เฟซบุ๊คของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ในเรื่องLawfare นิติสงคราม จะถือเป็นการกดดันศาลหรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ไม่มีใครกดดันศาลได้ ทุกอย่างอยู่ในดุลยพินิจของศาล ว่าจะต้องทำอย่างไร เพียงแต่เราอยากจะให้ข้อมูลกับประชาชนเกี่ยวกับคดีนี้ว่ามีอะไรบ้าง เนื่องจากคดีความค่อนข้างซับซ้อน มีข้อมูลหลายด้าน ที่เราทำได้คือ เราทำให้เห็นว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นบ้างในตอนนี้
       
น.ส.พรรณิการ์ กล่าวต่อว่า คาดว่าในวันที่ 20 พฤศจิกายน จะมีมวลชนมาให้กำลังจำนวนหนึ่ง เพราะมีการถามไถ่กันเข้ามา ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร คงไม่ถึงขั้นลงท้องถนนกัน แต่ก็คงจะมีอารมณ์กันนิดหน่อย แต่คงไม่ถึงขั้นลุกลามบานปลายอะไร 

"คิดว่าทุกคนคงเข้าใจ และไม่ได้แตกหักขนาดว่านายธนาธรจะต้องหายไปจากวงการการเมือง  ก็ยังเข้าสภาทำงานในกรรมาธิการฯได้ตามปกติ"โฆษกพรรคอนาคตใหม่ระบุ

เมื่อถามว่า การตัดสินคดีนี้ จะเป็นโดมิโน่ที่นำไปสู่การยุบพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่าไม่เกี่ยวกันเลย คดีนี้ไม่สามารถนำไปสู่การยุบพรรคอนาคตใหม่ได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะเป็นสถานะส่วนตัวของนายธนาธรว่าจะพ้น หรือไม่พ้นสภาพการเป็นส.ส. เนื่องมาจากลงสมัครโดยมีคุณสมบัติต้องห้ามกรณีถือหุ้นสื่อ นี่คุณสมบัติของนายธนาธร ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับพรรค และที่มีการตีความกันว่า หัวหน้าพรรคไม่มีคุณสมบัติส.ส.แล้วไปเซ็นรับรองผู้สมัครคนอื่น คนอื่นจะเป็นโมฆะไปด้วยหรือไม่นั้น มันเกินตัวบทไปมาก การเซ็นรับรอง เซ็นในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เซ็นในฐานะส.ส.ฉะนั้นไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ เรื่องนี้ ไม่ว่าจะตีความยังไงก็ไม่สามารถนำไปู่การยุบพรรคได้แน่นอน.


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'