ปปส.สนธิกำลังปิดเมืองค้นเป้าหมาย 14 จุด รวบผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดอื้อ


   

21 พ.ย.62 - นายศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายอดุล ประยูรสิทธิ์ ผอ.ปปส.ภ.4 และ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ ปปส.,ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง รวมกว่า 100 นาย กระจายกำลังกันปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายตามแผนยุทธการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดยาเสพติด และแผนปฎิบัติการร่วมปิดล้อมตรวจค้น 1386 ทั่วไทย

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 14 จุดในเขต อ.เขาสวนกวาง ครอบคลุมทุกตำบล โดยในการปฎิบัติการนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้นของศาล จ.ขอนแก่น เพื่อให้เจ้าของบ้านได้รับทราบ ก่อนที่จะเข้าทำการตรวจค้นตามยุทธวิธีพร้อมทั้งการนำเจ้าของบ้านเป้าหมายมาทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด

นายอดุล กล่าวว่าแผนปฎิบัติงานร่วม ปปส. กับกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จะปฎิบัติการจู่โจมตรวจค้นครอบคลุมทุกพื้นที่ในพื้นที่ความรับผิดชอบ ของ ปปส.ภ.4 ทั้ง 12 จังหวัด โดยในการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายนั้นเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานจะต้องแสดงหมายศาล รวมทั้งบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่พนักงาน ปปส.เพื่อให้เจ้าของบ้านหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเป้าหมายนั้นได้รับทราบถึงขั้นตอนและแนวทางการปฎิบัติงาน ก่อนจะเข้าทำการตรวจค้นและการตรวจปัสสาวะ ซึ่งวันนี้เป็นแผนการปฎิบัติงานในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ผ่านสายด่วน 1386 จนนำมาสู่แผนการปฎิบัติการดังกล่าว

“การตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 14 จุดวันนี้เป็นการสืบสวนสอบสวนขยายผล ที่ได้รับข้อมูลมาจากการร้องเรียนผ่านสายด่วน ปปส. ที่ต่อไปแผนการปฎิบัติการดังกล่าวจะดำเนินการอย่างหนักร่วมกันอย่างจริงจังของเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติการทุกฝ่าย ซึ่งในเบื้องต้นจากการลงพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมายสามารถตรวจยึดเงินสด อาวุธปืน อุปกรณ์การเสพ รวมถึงยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้า ในพื้นที่เป้าหมายจำนวนมาก”

ขณะที่ พ.ต.อ.นพดล กล่าวว่าในการจู่โจมตรวจค้นเป้าหมายดังกล่าวนี้เมื่อพบการกระทำความผิดก็จะมีการบังคับใช้กฎหมายยึดทรัพย์ทำการยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งในเบื้องต้นพบว่าในการตรวจค้นครั้งนี้มีพื้นที่เป้าหมายที่ต้องถูกยึดทรัพย์แทบทุกจุด ทำให้การปฎิบัติการร่วมดังกล่าวนี้นอกจากการจับกุมผู้กระทำความผิดและตรวจยึดของกลางที่ตรวจยึดได้ในจุดที่เกิดเหตุแล้ว ยังคงมีการสืบสวนสอบสนขยายผลเชื่อมโยงผู้ร่มขบวนการ และการยึดทรัพย์ที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดในภาพรวมทั้งหมดด้วย


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"