
15 มี.ค.61 - มีรายงานว่า ศาลฎีกาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างฎีกา นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ในคดีบุกการประชุมอาเซียนพัทยา ด้วยวงเงินประกัน 2,200,000 บาท โดยวางข้อกำหนดห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร
ทั้งนี้ ทีมกฎหมายนายอริสมันต์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการทางธุรการ ซึ่งจะเสร็จสิ้นและได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯในวันพรุ่งนี้
สำหรับ นายอริสมันต์ ต้องโทษ 3 คดี คือ 1. หมิ่นประมาท นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ รับโทษครบกำหนดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา 2.คดีก่อการร้าย อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล 3.คดีบุกล้มประชุมอาเซียนซัมมิท พัทยา โดยศาลอุทธรณ์สั่งตัดสินจำคุก 4ปี
แหล่งข่าวจากทีมทนายความแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า นายอริสมันต์ เพิ่งได้รับการประกันตัวระหว่างฎีกาในคดีบุกการประชุมอาเซียนที่พัทยาแล้ว ด้วยหลักทรัพย์จำนวน 2,200,000 บาท โดยเหตุผลสำคัญที่ศาลฎีกาอนุญาตให้ประกันตัวนายอริสมันต์นั้น เนื่องจากจำเลยร่วมอื่นในคดีนี้ ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวไปหมดแล้ว และผู้พิพากษาในคดีนี้ได้รับรองการยื่นฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริงครบแล้ว ตามที่จำเลยได้ยื่นฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริงไป สำหรับการยื่นประกันตัวนายอริสมันต์ครั้งนี้ถือเป็นการยื่นครั้งที่ 2 ซึ่งนายอริสมันต์จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำต่อไป.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |