เทวัญยันดึงนักธุรกิจหญิงจากสภาสตรีแห่งชาตินั่งกมธ.ศึกษาแก้รธน.


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ยง2562 - นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลมาทำหน้าที่กรรมาธิการ (กมธ.) เพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 6 คน ว่าได้ตัวบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ กมธ. ในสัดส่วนของ ครม.ครบแล้ว โดยเฉพาะในส่วนตัวแทนภาคธุรกิจ ยอมรับว่าเป็นสุภาพสตรีที่มาจากสภาสตรีแห่งชาติ ซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับจากภาคธุรกิจ ซึ่งวันนี้แต่ละพรรคจะมีการส่งชื่อ กมธ.ในส่วนของพรรคการต่างๆ มายังตน ซึ่งจะนำไปหารือในที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ก่อนนำรายชื่อทั้งหมดรายงานให้ที่ประชุม ครม.รับทราบในวันที่ 26 พ.ย.จากนั้นจะเสนอญัตติต่อสภาผู้แทนราษฎรในวันที่  27 พ.ย.เพื่อขอให้สภาผู้แทนราษฎร ตั้ง กมธ.

เมื่อถามถึงการนัดหมายพบปะพูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี เพื่อเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงปลายเดือน ธ.ค. นายเทวัญ กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้นัดหมาย ซึ่งขณะนี้ติดภารกิจอยู่ที่สาธารณรัฐเกาหลี เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี สมัยพิเศษ ดังนั้น ขอให้นายกฯ กลับมาก่อนแล้วค่อยหาเวลาที่สะดวกนัดหมายกัน ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือได้รับการประสานจากใคร ส่วนเรื่องการเตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้ฝ่ายค้านกำหนดวันที่ชัดเจน เพราะตอนนี้มีเพียงกระแสข่าวว่าจะขอยื่นอภิปรายไม่ไว้ใจในช่วงปลายเดือนธันวาคม
 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"