เทวัญยันดึงนักธุรกิจหญิงจากสภาสตรีแห่งชาตินั่งกมธ.ศึกษาแก้รธน.


   

25 พ.ยง2562 - นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาบุคคลมาทำหน้าที่กรรมาธิการ (กมธ.) เพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จำนวน 6 คน ว่าได้ตัวบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ กมธ. ในสัดส่วนของ ครม.ครบแล้ว โดยเฉพาะในส่วนตัวแทนภาคธุรกิจ ยอมรับว่าเป็นสุภาพสตรีที่มาจากสภาสตรีแห่งชาติ ซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับจากภาคธุรกิจ ซึ่งวันนี้แต่ละพรรคจะมีการส่งชื่อ กมธ.ในส่วนของพรรคการต่างๆ มายังตน ซึ่งจะนำไปหารือในที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ก่อนนำรายชื่อทั้งหมดรายงานให้ที่ประชุม ครม.รับทราบในวันที่ 26 พ.ย.จากนั้นจะเสนอญัตติต่อสภาผู้แทนราษฎรในวันที่  27 พ.ย.เพื่อขอให้สภาผู้แทนราษฎร ตั้ง กมธ.

เมื่อถามถึงการนัดหมายพบปะพูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี เพื่อเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงปลายเดือน ธ.ค. นายเทวัญ กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้นัดหมาย ซึ่งขณะนี้ติดภารกิจอยู่ที่สาธารณรัฐเกาหลี เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี สมัยพิเศษ ดังนั้น ขอให้นายกฯ กลับมาก่อนแล้วค่อยหาเวลาที่สะดวกนัดหมายกัน ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือได้รับการประสานจากใคร ส่วนเรื่องการเตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้ฝ่ายค้านกำหนดวันที่ชัดเจน เพราะตอนนี้มีเพียงกระแสข่าวว่าจะขอยื่นอภิปรายไม่ไว้ใจในช่วงปลายเดือนธันวาคม
 


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'