กกต.มีมติคัดสำเนาคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญคดี'ทอน-วีลัค 'จ่อลงดาบสอง


   

26 พ.ย.62-   สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ออกเอกสารข่าว กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการอ่านคำวินิจฉัยว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาตคตใหม่  เป็นผู้ถือหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งประกอบกิจการสื่อมวลชนอยู่ในวันที่พรรคอนาคตใหม่ยื่นบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.แบบบัญชีรายชื่อต่อคณะกรรมการกกต. อันเป็นลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (3) ทำให้สมาชิกภาพส.ส.ของนายธนาธร สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (3) นั้น

โดยสำนักงานกกต.ได้เสนอเรื่องดังกล่าวให้ที่ประชุมกกต.พิจารณา โดยมีมติมอบหมายให้เลขาธิการกกต.ขอคัดสำเนาคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้คณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนศึกษาและวิเคราะห์รายละเอียดในคำวินิจฉัยและความเห็นส่วนตัวดังกล่าว ว่าสมควรจะดำเนินการตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มาตรา 42 (3) และมาตรา 151 หรือไม่ โดยทำความเห็นเสนอต่อคณะกรรมการกกต.พิจารณา ต่อไป.
 


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'