เตือนอย่าเชื่อรบ.แจกหัว2พัน


เพิ่มเพื่อน    


    กรมบัญชีกลางเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพลวงรัฐบาลจะแจกเงินให้คนละ 2 พันบาท พร้อมขอเลขบัญชีธนาคาร เชื่อเอาไปใช้ในทางมิชอบ    
    นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง แจ้งว่า กรมบัญชีกลางขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพออกอาละวาด หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนมีผู้แอบอ้างว่าโทรศัพท์มาจากกรมบัญชีกลาง ใช้เบอร์มือถือหมายเลข 08-2946-4808 โดยระบุว่ารัฐบาลจะแจกเงินให้กับประชาชนคนละ 2,000 บาท พร้อมกับขอหมายเลขบัญชีธนาคารนั้น ขอยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง และขอแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง เพราะอาจตกเป็นเหยื่อ คนร้ายนำสมุดบัญชีไปใช้ในทางมิชอบได้ เพราะจากการที่กรมบัญชีกลางได้ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว พบว่าไม่สามารถติดต่อได้แล้ว และไม่ใช่หมายเลขโทรศัพท์ของบุคลากรกรมบัญชีกลางตามที่มิจฉาชีพแอบอ้าง 
    นางสาววิลาวรรณกล่าวว่า กรมบัญชีกลางขอชี้แจงว่า ขณะนี้ไม่มีโครงการในการแจกเงินจำนวนดังกล่าวให้แก่ประชาชนแต่อย่างใด และขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อตามที่มิจฉาชีพแอบอ้าง กรมบัญชีกลางไม่มีนโยบายหรือแนวทางในการให้บุคลากรโทร.ขอเลขที่บัญชีธนาคารกับประชาชนไม่ว่าจะภารกิจใดๆ อย่างไรก็ตาม เพื่อประโยชน์ในการติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของกรม สามารถตรวจสอบข้อมูลและติดตามข่าวสารของกรมบัญชีกลางได้ทางเว็บไซต์ https://www.cgd.go.th และหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กรมบัญชีกลาง โทร.0-2270-6400 ในวันและเวลาราชการ.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ