ท่ามกลางการตรึงกำลังระหว่างสองฝ่าย-เทวดากำลังจะให้โชคเมืองอีกรอบ


เพิ่มเพื่อน    

 

            

ภาพดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์-ดาวจร ระหว่าง 17 ธันวา. 62-15 มกรา. 63

มฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษ-พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีมิถุน

พระเสาร์จร (7) เดินอยู่ในราศีธนูทับพฤหัสบดีดวงเดิม (๕)

พฤหัสบดีจร (5) เดินอยู่ในราศีธนูทับพระเสาร์ดวงเดิม(๗) - พร้อมสาดแสงถึงลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมืองที่สถิตในราศีเมษ

พระอาทิตย์จร (1) เดินอยู่ในราศีธนูทับพฤหัสบดีดวงเดิม(๕)

     ชะตาเมืองก็เหมือนชะตาคนที่ เรื่องร้าย-ดี สามารถเกิดขึ้นพร้อม-ซ้อนกันได้ตลอดเวลา เพียงแต่จะดีมากกว่าร้าย หรือร้ายมากกว่าดีเท่านั้นเอง

     ย้อนกลับไปที่บทความแม่หมอสมัครเล่น ตอนที่ 297 ชื่อตอน สู่วาระหัวหน้าเทวดาประจำเมืองหายป่วย-เข้มแข็ง-สิริมงคล ที่ผู้เขียนทำนายความเป็นไปในบ้านเมือง ระหว่าง 30ตุลาคม 2562-1 มีนาคม 2563 ทั้งด้านดี-ร้าย

     โดยด้านที่ออกแนวร้ายทำนายว่า…หัวหน้าดาวดีและหัวหน้าดาวร้ายตรึงกำลังกันอีกรอบชนิดไม่มีใครยอมใคร ทำให้มีเรื่องอึดอัดในเมืองอีกรอบไปถึงอย่างต่ำ 1 มีนาคม 2563 (ปรากฏการณ์พระพฤหัสบดีตรึงกับพระเสาร์ในดวงเมือง) เช่นที่เคยเกิดหลังเลือกตั้งแล้วผลออกช้ากว่าจะได้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดใหม่…รอบนี้ผลก็ออกมาแล้วให้เป็นที่น่าอึดอัดใจทั้งเมือง เช่น

     1.มีการตรึงกำลังในคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.ของสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างสองฝ่ายคือ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส กับคุณสิระ เจนจาคะ และคุณปารีณา ไกรคุปต์

     2.การตรึงกำลังและยื้อกันกรณีสามสารพิษจนต้องเลื่อนการบังคับใช้สำหรับสองสารออกไป 6 เดือน และอีกหนึ่งสารอยู่ภายใต้การควบคุม

     3.กรณีการตรึงและยื้อกันในสภาผู้แทนราษฎรระหว่างสองฝ่ายเรื่องจะตั้งกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ-ประกาศและคำสั่ง คสช. และการใช้อำนาจของหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 หรือไม่ จนเป็นเหตุให้ที่ประชุมสภาล่มสองวัน

     4.ผลจากการยิงถล่มป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านลำพะยา ที่ฝ่ายบีอาร์เอ็นออกแถลงการณ์ เป็นเพราะรัฐไทยไล่ล่าก่อน ขณะที่รัฐไทยก็ติดตามตัวคนลงมือไม่ลดละ

     โปรดอย่าลืมว่า สถานการณ์ชวนอึดอัดใจในเมืองขนาดหลายคนบ่นว่าคล้ายๆ ปรากฏการณ์ฝนตกขี้หมูไหลนี้จะยังไม่จบ รอบนี้จะเป็นไปถึงวันที่ 1 มีนาคม 2563 (พระเสาร์จร 7 ย้ายราศี-ยุติการตรึงกับพฤหัสบดี)

     ส่วนคำทำนายด้านดีสรุปรวมว่าเมืองพ้นเคราะห์สำหรับรอบนี้ - เรื่องร้ายมากในเมืองจะลดน้อยถอยลงเป็นร้าย เรื่องร้ายจะกลายเป็นร้ายน้อย หากร้ายน้อยก็จะปัดเป่าไปได้-เมืองจะได้รับการชื่นชมยินดีตามโฉลก..ได้ฐานาลุลาภาอยู่นองเนือง.. - แขกต่างประเทศมาเยือนกันขวักไขว่ - จับตาเด็กและเยาวชนของชาติ จะมีข่าวดีให้ชื่นใจ - แข่งอะไรมีโอกาสชนะหรืออันดับดีมากกว่าไม่ดี เช่น นางงาม ชกมวย - กระบวนการยุติธรรมทำงานใครทำดีก็รับผลดี ทำไม่ดีก็รับกรรม - นั้น สิ่งที่ทยอยเกิดขึ้นแล้ว เช่น

     เภสัชกร-นางสาวไทยปี 2562 สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ไปคว้ามงกุฎตำแหน่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่นแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยครั้งแรกในประวัติศาสตร์ - นักเรียนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโรงรียนเทพนิมิตรศึกษาสุราษฎร์ธานี คว้ารางวัลแข่งหุ่นยนต์ระดับโลกที่ฮังการีอย่างน่าประทับใจ - การเสด็จเยือนไทยครั้งแรกในรอบ 37 ปี ของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เป็นไปอย่างคึกคักยิ่งใหญ่ - คดีถือหุ้นสื่อของคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ผลตัดสินจากศาลฎีกาว่าผิด - ตรวจสอบการรุกป่าและที่ ส.ป.ก.ของฟาร์มไก่คุณปารีณา ไกรคุปต์ ที่ราชบุรี ฯลฯ

     อย่างไรก็ตาม สิ่งดีๆ ในเมืองที่เกิดท่ามกลางความอึดอัด ที่เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นมานั้น ยัง เป็นแค่น้ำจิ้ม คือได้จากการที่พฤหัสบดีศรีจร - หัวหน้าเทวดาประจำเมืองเริ่มหายป่วย-เข้มแข็ง-สิริมงคล (ออกจากราศีพิจิกภพมรณะ-เดินเข้าราศีธนูได้มาตรฐานสูง) สาดแสงคุ้มครอง-อำนวยชัยให้ลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิม (ตัวแทนผู้นำองค์กรต่างๆ-คนมียศศักดิ์-จิตใจโดยรวมของคนในเมือง) เท่านั้น

     เพราะเร็วๆ นี้จะเกิดปรากฏการณ์ ของจริง ทางโหรที่เรียกว่าโชคเทวฤทธิ์ หรือ เทวดาให้โชคใหญ่เมืองอุบัติ ระหว่าง วันที่ 17 ธันวาคม 2562 - 15 มกราคม 2563 ตามตำราคือ

     อนึ่ง ครูถูกต้องพระสุริเยศ - คือดาวครูหรือพฤหัสบดีศรีจร(5) ที่ราศีธนูสาดแสงถึงพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง (๑) ที่สถิตราศีเมษเป็นคู่มิตรก็แช่มชื่นรออยู่ก่อนแล้วหนึ่งคู่

     ระวิประเวศเล็ง (ทับ) ครูดูงามสม - คือเกิดปรากฏการณ์ซ้อนเข้ามาระหว่าง 17 ธันวาคม2562-15 มกราคม 2563คือพระอาทิตย์จร (1) เดินออกจากราศีพิจิกเข้าสู่ราศีธนูภพศุภะอันหมายถึงโชค ศีลธรรมและความสงบสุขทับพฤหัสบดีดวงเดิม(๕) เป็นคู่มิตรก็แช่มชื่นคู่ที่สองซ้ำเข้ามาอีก

    พระจันทร์จรต้องราหูสู่นิยม - คือรอพระจันทร์ (๒) ที่เดินเร็วในทับหรือเล็งพระราหูดวงเดิม (๘) ในช่วง 17ธันวาคม 2562-15 มกราคม 2563 ซ้อนเข้ามาอีก ผลที่ออกมาคือ

     เป็นอุดมโชคใหญ่ในชาตา

    โดยโชคใหญ่ของเมืองที่จะเกิดให้ได้เฮท่ามกลางความอึดอัดที่ยังมีอยู่อาการจะเป็นเช่นใดนั้น ผู้เขียนขอคัดคำทำนายเรื่องดีส่วนที่เหลือจากแม่หมอสมัครเล่น ตอนที่ 297 มาให้ดูพอเป็นแนวคือ

    บางช่วงโชคขนาดใหญ่บังเกิด (พฤหัสบดีจรสาดแสงถึงพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง - เกิดโชคใหญ่ตามโฉลก…สิทธิโชคมหันต มหิทธิบูชา..) - เป็นระยะจะมีการแต่งตั้งสำคัญในเมืองเกี่ยวกับคนมียศ-ศักดิ์-ตำแหน่ง (พฤหัสบดีจรสาดแสงถึงพระอาทิตย์ดวงเดิม ๑ ตามโฉลก..พระครูหรือพฤหัสบดีต้องสุรีย์คือพระอาทิตย์ดวงเดิมจะได้ที่ศักดินา) - สงครามการค้ากระทบไทยน้อยลง เพราะดวงประเทศจะเดินหน้าแล้ว - ต่างประเทศ (ศุภะ) แห่มา กิจการด้านต่างประเทศ - ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านก้าวหน้า เช่นตัวที่เคยเกิดเมื่อ 19 มีนาคม 2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ - นางอองซาน ซูจี เปิดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่สอง - ตัวเลขทางเศรษฐกิจเริ่มบวก อนาคตเริ่มมี-ค่าเงินบาทนิ่งขึ้น-พฤหัสบดีศรีเกษตรจร สาดแสงถึงพระอาทิตย์ดวงเดิม (๑)ซึ่งเป็นตัวแทนการเสี่ยง การเก็งกำไรในเมือง ตลาดหุ้นน่าจะได้เก็งกำไรอุตลุดอีกรอบ

     สำหรับดวงชะตาคนนั้น ระยะเกิดเกณฑ์โชคเทวฤทธิ์ข้อนี้จะได้เลื่อนขั้น-ยศ-ตำแหน่ง

     เฉกเช่นสดๆ ร้อนๆ ที่ผ่านมา ที่เกิดกับ ดวงชะตาพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ขนาดไม่ทราบเวลาเกิดที่แน่นอนจึงวางลัคนาไม่ได้ลัคนา ดูแต่เพียงดวงดาวจรกระทบเดาวเดิม ระยะเกิดโชคเทวฤทธิ์นี้แค่เดือนเดียวนี้ ยังชวนตกตะลึงเพราะได้เป็นทั้งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และ ที่ปรึกษาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

     สุดท้ายขอแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่า แม่หมอสมัครเล่นตอนต่อไป จะเป็นคำทำนายดวงชะตาประเทศไทยปี 2563 ตามด้วยภาพกว้างมากของทางชีวิตคนรายลัคนาราศี ขอได้โปรดติดตาม.


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่