
2 ธ.ค. 62 - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าทำหนังสือถึงประธาน ป.ป.ช.แจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เนื่องจากเกิดความผิดพลาดและซ้ำซ้อน ในเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นภาษีไปในปี 2549 ได้แจ้ง ซ้ำซ้อนกลับเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นภาษีในปี 2553 ทำให้มีที่ดินเพิ่มขึ้น กว่า 1,000 ไร่ ทั้งที่ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่เท่านั้น ว่า เรื่องนี้ขอให้ไปถามนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. เนื่องจากยังไม่ได้รายงานเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. เท่าที่ทราบเจ้าหน้าที่ได้ลงตรวจพื้นที่จริงเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาดังนั้น เจ้าหน้าที่คงต้องรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลเรียบร้อยแล้วตนจะรีบเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. เพราะทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องสำคัญ
พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า ส่วนกรณี น.ส.ปารีณาระบุว่ายื่นหนังสือถึงประธานป.ป.ช.นั้น ขอให้รอเจ้าหน้าที่สรุปเข้ามาทีเดียวจะดีกว่า อย่างไรก็ตาม โดยปกติผู้ยื่นบัญชีทรัพย์สินสามารถยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ แต่สำหรับในประเด็นนี้คงต้องดูในรายละเอียดอีกครั้ง รอให้เจ้าหน้าที่สรุปข้อมูลอย่างละเอียดมาก่อน ย้ำว่ายึดหลักตามกระบวนการกฎหมาย
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |