'วัชรพล'รอเลขาฯป.ป.ช. รายงานผลตรวจที่ดิน 'ปารีณา'


   

2 ธ.ค. 62 - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าทำหนังสือถึงประธาน  ป.ป.ช.แจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เนื่องจากเกิดความผิดพลาดและซ้ำซ้อน ในเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นภาษีไปในปี 2549 ได้แจ้ง  ซ้ำซ้อนกลับเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นภาษีในปี 2553 ทำให้มีที่ดินเพิ่มขึ้น กว่า 1,000 ไร่ ทั้งที่ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่เท่านั้น ว่า เรื่องนี้ขอให้ไปถามนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. เนื่องจากยังไม่ได้รายงานเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. เท่าที่ทราบเจ้าหน้าที่ได้ลงตรวจพื้นที่จริงเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาดังนั้น เจ้าหน้าที่คงต้องรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลเรียบร้อยแล้วตนจะรีบเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. เพราะทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องสำคัญ

พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า ส่วนกรณี น.ส.ปารีณาระบุว่ายื่นหนังสือถึงประธานป.ป.ช.นั้น ขอให้รอเจ้าหน้าที่สรุปเข้ามาทีเดียวจะดีกว่า อย่างไรก็ตาม โดยปกติผู้ยื่นบัญชีทรัพย์สินสามารถยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้ แต่สำหรับในประเด็นนี้คงต้องดูในรายละเอียดอีกครั้ง รอให้เจ้าหน้าที่สรุปข้อมูลอย่างละเอียดมาก่อน ย้ำว่ายึดหลักตามกระบวนการกฎหมาย


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"