ฟานไดค์-โด้อกหัก/เมสซี่คว้าบัลลงดอร์สมัย6


เพิ่มเพื่อน    


ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าอาร์เจนไตน์ ของ บาร์เซโลน่า คว้ารางวัล บัลลงดอร์ เป็นสมัยที่ 6 เป็นสถิติมากครั้งที่สุดได้อีกครั้ง โดยได้รับเสียงโหวตเหนือ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตามโพลที่ออกมาก่อนหน้านี้ เมสซี่ ในเวลานี้ กลายเป็นนักเตะคนแรกที่คว้ารางวัลทรงเกียรตินี้ได้ถึง 6 สมัย ขณะที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เคยเบียดรัศมีกัน ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 3 ยังหยุดที่ 5 สมัย ส่วน เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลัง ลิเวอร์พูล ที่มาแรงและได้รับการคาดหมายว่าจะคว้ารางวัลนี้ไปในปีนี้ ได้คะแนนมาเป็นอันดับสองเท่านั้

ส่วน ซาดิโอ มาเน่ เพื่อนร่วมทีมของ ฟาน ไดค์  ที่แอนฟิลด์ เข้ามาเป็นอันดับ 4 และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ อันดับ 5 ส่วนดาวรุ่ง ปารีส แซงต์ แฌร์แม็ง คิลิย็อง เอ็มบัปเป้ ได้รับโหวตมากสุดเป็นลำดับที่ 6 ขณะที่ อลิสซอน ผู้รักษาประตู ลิเวอร์พูล ได้อันดับ 7 แต่เป้นคนแรกที่ได้รับรางวัล ยาซีน โทรฟี่ ที่มีมอบรางวัลเป็นครั้งแรก สำหรับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมโลกในปีนี้ โดยนายทวารคนอื่นที่ได้โหวตมาเป็นอันดับ 2 และ 3 ได้แก่ มาร์ค-อังเดร แตร์ สเตเก้น ของ บาร์เซโ,น่า และ เอแอร์สัน ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

อีกสองรางวัลสำคัญคือ กองหลังยอดเยี่ยม หรือ โคปา โทรฟี่ เป็นของ แมทธีส เดอ ลีกต์ ขณะที่ นักเตะหญิงยอดเยี่ยม หรือ บัลลงดอร์ เฟมิแน็ง ได้แก่ เมแกน แรปินู


นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

บุญทาน "คุ้มบ้าน-คุ้มเมือง"
'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน