'เสรีพิศุทธ์'โล่ง! ไร้เงา'ปารีณา-สิระ'ร่วมประชุมกมธ.ปปช.


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค. 62 – ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 10.00 น. ในการประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้เเทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช. ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ยื่นหนังสือต่อกมธ. เพื่อขอให้ติดตามตรวจสอบ กรณีนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม และบิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดินของกรมป่าไม้ ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จำนวน 3 แปลง เนื้อที่เกือบ 2,000 ไร่ 

นายวีระ กล่าวว่า ได้เเจ้งความต่อ สภ.สวนผึ้งมาเเล้ว จึงอยากขอให้ กมธ.ป.ป.ช. ช่วยเร่งรัดติดตามการดำเนินคดีให้เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา และเกิดความเป็นธรรมด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่หลายส่วน หลายหน่วยงานทำงานเเล้วรู้สึกอึดอัด เพราะตัวผู้กระทำความผิดเองเป็นผู้มีอิทธิพล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการประชุม กมธ.ในวันนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่มีเหตุวุ่นวายเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา โดย น.ส.ปารีณา และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ