เพื่อไทยป่วนแล้ว!จ่อเชือด 'งูเห่า' รับอามิสสินจ้าง


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค. 62 - นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีส.ส.ฝ่ายค้านไปร่วมเสียบบัตรเป็นองค์ประชุมให้รัฐบาล ว่า ขอฟังเหตุผลก่อนยังไม่สรุปเป็นงู่เห่าหรือไม่ ถ้าเชื่อได้ว่าไม่มีอามิสสินจ้างไม่ถือเป็นงูเห่า แต่หากฟังเเล้วเชื่อได้ว่า มีการเเลกเปลี่ยน การซื้อ จ่ายเงิน อาจเรียกเป็นงูเห่าได้ ต้องให้ความเป็นธรรมและให้เขาชี้แจงก่อน ส่วนนายขจิต ชัยนิคม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย บอกเสียบบัตรเเสดงตนคาไว้จะเชื่อหรือไม่ ขอรับฟังไว้ก่อน ยังเร็วไปจะตัดสินเพราะยังไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ส.ส.เพื่อไทย 3 คนที่ไปเป็นองค์ประชุมเลย

ทั้งนี้ ฝ่ายค้านจะต้องนัดพูดคุย กันเเบบที่รัฐบาลนัดพูดคุยหรือไม่ เราอาจไม่ใช่เเเบบนั้น คุยกันธรรมดาตามวิถีฝ่ายค้านทุกวันอังคาร ที่ประชุมวิปพรรคฝ่ายค้าน ไม่ใช่วิถีที่ต้องเลี้ยงเอิกเกริกแบบรัฐบาล เเละ 10 ของฝ่ายค้าน จะต้องถามกันตามตรง หรือว่าจะเปลี่ยนจุดยืนก็ต้องถามกัน รวมถึงเสียงของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ก็ต้องคุยกัน ต่อไปจะทำงานร่วมกันต่อหรือไม่

นายสุทิน กล่าวว่า ทั้งนี้ในส่วนของพรรคเพื่อไทย หากไปรับเงินมา เรามีมาตรการณ์ ไม่ใช่เเค่เกี่ยวกับเรื่องข้อบังคับพรรค แต่เกี่ยวกับเรื่องข้อกฎหมาย หากไปรับเงินรับทองเขามา เรื่องนี้ต้องให้พรรคและผู้หลักผู้ใหญ่ดำเนินการซึ่งอาจเป็นการเชิญไปนั่งคุยเพื่อให้เขาได้ชี้เเจงก่อน ต้องเริ่มขึ้นจากการพูดคุยธรรมดา การจะเชิญเป็นรายบุคคลหรือรายกลุ่มต้องดูอีกที

 “วันนี้เสียดายเวลาในสภาฯเหลือกว่า 2 ชั่วโมงเเทนที่จะพิจารณาวาระต่อไปคือเรื่องรัฐธรรมนูญ ก็ไปปิดประชุม และยิ่งฟังเหตุผลของประธานก็ไม่มีตรรกะที่บอกว่าวันนี้เราเหนื่อยมามากเเล้วเราปิดเลยผมก็งง เมื่อรับปากกันไปแล้วว่าจะเอาญัตตินี้เข้าที่ประชุมต่อ ก็ไม่ทำ จึงเห็นอีกเจตนาคือกลั่นเเกล้งเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ให้เข้าที่ประชุม หรือหากนำเข้าก็เข้าช้าที่สุด ผมขอทายไว้ล่วงหน้า ”
 


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?