จับแล้ว1คน แก๊งยาทมิฬ เผาสาวใหญ่


เพิ่มเพื่อน    


    จับแล้ว 1 แก๊งค้ายารุมซ้อมจุดไฟเผาสาวใหญ่ปางตาย ตำรวจเตรียมขออนุมัติหมายจับอีก 4 คน ด้านนายอำเภอเข้าเยี่ยมคนเจ็บที่ รพ. กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลด้านความปลอดภัย 
    เมื่อวันพฤหัสบดี มีรายงานความคืบหน้าคดีแก๊งค้ายาเสพติดในหมู่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา รุมซ้อมสาวใหญ่อายุ 50 ปี และจุดไฟเผาร่างได้รับบาดเจ็บสาเหตุสาหัส เนื่องจากโกรธแค้นที่แอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำได้นำตัวเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุมาสอบสวนแล้ว1 คน ชื่อแบงค์ นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุและอยู่ในเหตุการณ์อีก 4 คน โดยจากการสอบสวนคดีนี้ พบว่ามีผู้ที่ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 5 คน คือนายแหละ นางแอด ผัวเมียเจ้าของยาไอซ์ นายเป้ ปีโป้ปั่น เป็นคนซ้อมและจุดไฟเผา นายแบงค์เป็นคนซื้อน้ำมันและช่วยซ่อม และนายเฮีย ที่เป็นคนห้ามและดับไฟ และทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน
    ส่วนอาการของนางมาลัย ชุมประมาณ หรือจอย อายุ 50 ปี ที่ถูกจุดไฟเผาทั้งเป็น ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลหาดใหญ่ และอาการเริ่มดีขึ้น พอพูดได้ 
    ชาวบ้านคนหนึ่งให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ นางมาลัยได้ถูกจับตัวซ้อมที่ขนำหลังหนึ่งเพื่อเค้นหายาไอซ์ที่แอบขโมยไป และนำมาซ้อมต่อที่ขนำเกิดเหตุ พร้อมกับราดน้ำมันท่วมตัวและจุดไฟแช็ก เพื่อข่มขู่ให้บอกที่ซ่อน แต่นางมาลัยไม่ยอมพูด บอกเพียงว่านำยาไอซ์ไปละลายน้ำหมดแล้ว กระทั่งถูกเผาและพยายามวิ่งหนีตายออกจากขนำไปซ่อนตัวอยู่ท้ายรถกระบะชาวบ้าน เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร
    ต่อมาในช่วงสาย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และตำรวจ สภ.บางกล่ำ ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมภายในขนำไม่มีเลขที่ ในพื้นที่บ้านโคกเมา หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นขนำของนางมาลัย ผู้เสียหาย โดยพบขวดเครื่องดื่มที่สงสัยว่าเป็นขวดใส่น้ำมัน จึงได้เก็บไปตรวจสอบและหาลายนิ้วมือแฝง รวมทั้งได้นำเบาะที่นอนที่มีร่องรอยของไฟไหม้ไปตรวจพิสูจน์และใช้เป็นหลักฐานประกอบในการดำเนินคดีกับผู้ที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้
    ขณะที่นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกล่ำ และผู้นำท้องถิ่น ได้เข้าเยี่ยมนางมาลัยที่ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยมีแผลถูกไฟไหม้ลึกถึงชั้นเนื้อ ที่หนักสุดคือ ใบหน้า ลำคอ แขน และขา
    นายสุรัตน์กล่าวว่า ได้ประสานให้ตำรวจ สภ.บางกล่ำเร่งสืบสวนและติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วที่สุด รวมทั้งได้กำชับให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่เพิ่มมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดด้วย นอกจากนี้ ตนจะลงพื้นที่ไปสำรวจสภาพความเป็นอยู่ของนางมาลัยหลังจากรักษาตัวหายดีแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือเรื่องอาชีพ รวมถึงความปลอดภัย.


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'