นายกฯห่วงใยประชาชนช่วงอากาศเย็นลงขอให้ดูแลสุขภาพ- ระวังเรื่องอัคคีภัย


   


6ธ.ค.62-เมื่อเวลา 11.35 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รวมถึงการดึงพรรคเศรษฐกิจใหม่เข้าร่วมรัฐบาล โดยกล่าวเพียงว่า เดี๋ยวบ่ายจะพูดทีเดียว ซึ่งบ่ายนี้จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ (นบข.)
เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำถึงกระแสข่าวการปรับครม. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนจะพูดทีเดียวช่วงบ่าย และเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามย้ำอีก พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่หันมาโบกมือโดยไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าว ฝากความเป็นห่วงถึงประชาชนในช่วงที่สภาพอากาศหนาวเย็นลงด้วย
ทั้งนี้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ห่วงใยประชาชนในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งหลายพื้นที่มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง ทั้งนี้ จากรายงานของกรมอุตินิยมวิทยาพบว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 6 - 8 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุดในช่วงวันที่ 7 - 9 ธันวาคม 2562 บริเวณพื้นราบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6 - 12 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1 - 8 องศาเซลเซียส
สำหรับบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13 - 18 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพโดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย พร้อมทั้ง ขอให้ระมัดระวังโรคที่มาพร้อมกับฤดูหนาว ประกอบด้วย โรคหัด โรคไข้หวัดใหญ่ โรคปอดอักเสบ โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลันจากเชื้อไวรัส และโรคมือ เท้า ปาก รวมถึงขอให้ระมัดระวังในเรื่องอัคคีภัยด้วย


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?