ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น! หนาวนี้แช่ออนเซ็นที่บ่อน้ำร้อนบ้านห้วยน้ำนัก


เพิ่มเพื่อน    

9 ธ.ค.62- หลังจากที่อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะที่ อ .พบพระ จ.ตาก พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยคึกคัก ที่บ้านอุ้มเปี่ยม ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ อุณหภูมิลดลงถึง 8 องศา เป็นหมู่บ้านที่หนาวที่สุด ณ ขณะนี้ ทั้งนี้่บ่อน้ำร้อนบ้านห้วยน้ำนัก ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ  ได้มีนักท่องเที่ยวและประชาชน เดินทางมาแช่น้ำร้อน เพื่อบรรเทาความหนาวและคลายหนาวจำนวนมากซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ 

นายสุรศักดิ์ คำปาแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ อ.พบพระ กล่าวว่า บ่อน้ำร้อนบ้านห้วยน้ำนัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่สะอาดไม่มีกลิ่นกำมะถัน มีอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ในการมาอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อนหรือออนเซ็นเมืองไทย ในจุดท่องเที่ยวมีห้องแช่ขนาดเล็กหรือส่วนตัวจำนวนสี่ห้องสามารถแช่ได้ตั้งแต่สองถึงห้าคน และมีห้องแช่ขนาดใหญ่จำนวนสองห้องสามารถลงแช่ ได้ห้องละประมาณ 20 คน นอกจากนั้นยังมีห้องพักสามารถพักค้างคืนได้จำนวนแปดห้อง และพื้นที่บริเวณรอบๆสามารถกางเต็นได้ประมาณ 10 ถึง 15 เต็นท์ โดยสามารถติดต่อได้ที่ บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก เบอร์โทร 098-785-3975 หรือที่ทำการอุทยานชาติน้ำตกพาเจริญ เบอร์โทร 055-508-922

นายสุรศักดิ์ยังกล่าวต่อไปว่า อุณหภูมิเช้าวันนี้ ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ วัดได้ 10 องศา ปีนี้ความหนาวมาไวมาก และช่วงเวลานี้หนาวกว่าทุกปี

อย่างไรก็ตาม ที่น้ำตกพาเจริญ อุทยานแห่งชาตินำ้ตกพาเจริญ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าได้มีนักท่องเที่ยว นำเต็นท์ มากลางนอนรับลมหนาวจำนวนมาก ซึ่งที่เขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ มีบ้านพัก 4 หลัง พักได้หลังละ 3 คน มี ห้องน้ำใน ห้องพัก และเครื่องทำน้ำอุ่น และ อาคารหลังใหญ่ 3 ห้องนอน พักได้ ประมาณ10 คน บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญซึ่งทางอุทยานได้เตรียมพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวโดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง มีเส้นทางลาดเชื่อมต่อสำหรับผู้ที่ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำห้องสุขาที่สะอาดเพียงพอกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมมีร้านอาหารและกาแฟสดให้บริการ โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 055-508-922 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญยังได้ติดตั้ง ไฟแสงสว่าง ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว.


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน