อยากแก้มือ


   

      ถือว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง...สำหรับ รองอ้น-ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ถูกวางบทบาทเป็นกระบอกเสียงของพรรค โดยใช้ความถนัดทางข้อกฎหมายไขความกระจ่างในประเด็นต่างๆ

      ด้วยดีกรีการันตี ปริญญาตรีเกียรตินิยม คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท  สาขาวิชากฎหมายธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา

      ผลงานเด่นคือ การตรวจสอบเรื่องหุ้นและการบริจาคเงินของนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม จนชาวบ้านได้รับทราบเรื่องราวที่อีกฝ่ายเปิดเผยข้อมูลไม่หมด หรือหลุดไปจากข้อเท็จจริง

      ขณะที่การทำหน้าที่รองโฆษก ก็เน้นใช้ข้อมูลตรวจสอบและทำงานเชิงรุก ย่อยข้อกฎหมายยากๆ ให้เข้าใจง่ายขึ้น มากกว่าใช้โวหารทางการเมืองหรือปากหากิน

      ส่วนของการลงพื้นที่ก็ไม่เว้น แม้จะอกหักจากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพฯ เขตจอมทอง เขตธนบุรี โดยแพ้ ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่เพียงพันกว่าแต้ม ซึ่งเธอได้  26,015 คะแนน ส่วนผู้ชนะได้ 27,651 คะแนน

      แม้คะแนนจะแพ้ แต่ใจไม่แพ้ "อ้น" บอกว่าทุกวันนี้ยังลงพื้นที่รับทราบความเดือดร้อนของคนในพื้นที่อยู่สม่ำเสมอ เพื่อนำไปบอกผู้ใหญ่และ ส.ส.ในพรรคช่วยแก้ไข

        "อ้น" มาทำการเมืองด้วยตนเอง ไม่มีทุนหรือเส้นทางลัด บอกว่า "เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาน่าเสียดายมากที่พลาดไปไม่กี่คะแนน จึงอยากแก้มือเร็วๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เพราะต้องการเป็น ส.ส.เข้าไปขับเคลื่อนงานระดับชาติ"

      มีการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อไหร่ "อ้น" ได้ลุ้นแน่นอน แต่หากไปถามเพื่อน ส.ส.คงไม่มีใครอยากยุบสภา และภาวนาให้รัฐบาลอยู่ครบเทอม 555.

                                         

                                    ช่างสงสัย


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"