อยากแก้มือ


เพิ่มเพื่อน    

      ถือว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง...สำหรับ รองอ้น-ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ถูกวางบทบาทเป็นกระบอกเสียงของพรรค โดยใช้ความถนัดทางข้อกฎหมายไขความกระจ่างในประเด็นต่างๆ

      ด้วยดีกรีการันตี ปริญญาตรีเกียรตินิยม คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท  สาขาวิชากฎหมายธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา

      ผลงานเด่นคือ การตรวจสอบเรื่องหุ้นและการบริจาคเงินของนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม จนชาวบ้านได้รับทราบเรื่องราวที่อีกฝ่ายเปิดเผยข้อมูลไม่หมด หรือหลุดไปจากข้อเท็จจริง

      ขณะที่การทำหน้าที่รองโฆษก ก็เน้นใช้ข้อมูลตรวจสอบและทำงานเชิงรุก ย่อยข้อกฎหมายยากๆ ให้เข้าใจง่ายขึ้น มากกว่าใช้โวหารทางการเมืองหรือปากหากิน

      ส่วนของการลงพื้นที่ก็ไม่เว้น แม้จะอกหักจากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพฯ เขตจอมทอง เขตธนบุรี โดยแพ้ ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่เพียงพันกว่าแต้ม ซึ่งเธอได้  26,015 คะแนน ส่วนผู้ชนะได้ 27,651 คะแนน

      แม้คะแนนจะแพ้ แต่ใจไม่แพ้ "อ้น" บอกว่าทุกวันนี้ยังลงพื้นที่รับทราบความเดือดร้อนของคนในพื้นที่อยู่สม่ำเสมอ เพื่อนำไปบอกผู้ใหญ่และ ส.ส.ในพรรคช่วยแก้ไข

        "อ้น" มาทำการเมืองด้วยตนเอง ไม่มีทุนหรือเส้นทางลัด บอกว่า "เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาน่าเสียดายมากที่พลาดไปไม่กี่คะแนน จึงอยากแก้มือเร็วๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เพราะต้องการเป็น ส.ส.เข้าไปขับเคลื่อนงานระดับชาติ"

      มีการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อไหร่ "อ้น" ได้ลุ้นแน่นอน แต่หากไปถามเพื่อน ส.ส.คงไม่มีใครอยากยุบสภา และภาวนาให้รัฐบาลอยู่ครบเทอม 555.

                                         

                                    ช่างสงสัย


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?