'ลุงเป๊ป'ย้ำแหล่งข่าวทะลวงไส้ยัน!ยุบ'อนาคตใหม่' ส่งท้ายปีคดีล้มล้างการปกครอง


เพิ่มเพื่อน    

10 ธ.ค.62-เพจข่าว เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ - Sermsuk Kasitipradit ของผู้สื่อข่าวอาวุโส โพสต์ข้อความว่า กรณีอนค.กู้เงิน 161 ล้านบาทจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่มีข้อกฎหมายระบุมีโทษถึงยุบพรรค

กกต.ตีความว่าพรป.พรรคการเมือง ไม่ได้พูดถึงรายได้จากการกู้เงิน เมื่อกู้เงินทำไม่ได้ เงินส่วนที่พรรคกู้มาถูกตีความว่าเป็นเงินบริจาคเข้าพรรค

ในพรป.พรรคการเมืองระบุเงินบริจาคห้ามเกิน10ล้านบาทต่อปี หากบริจาคเกินมีความผิดในม.125 เพิกถอนสิทธิ์ทางการเมือง 5ปี ในมาตรา124 ระบุโทษอาญาจำคุกไม่เกินห้าปี หากบริจาคเกินวงเงินที่กฏหมายกำหนดไว้

ในมาตรา72 ระบุความผิดถึงขั้นยุบพรรคจะต้องเป็นกรณีที่พรรครับเงินบริจาค โดยรู้หรือควรรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

หากจะยุบอนค.ในเรื่องกู้เงิน ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเงินที่กู้มาเป็นเงินที่ไม่ชอบดวยกฎหมาย ...ไม่ได้ยินว่ากกต.ตั้งข้อสังเกตในเรื่องดังกล่าวในลักษณะนี้.. ฟันธงไม่มีการยุบอนค.จากกรณีกู้เงิน

เรื่องที่จะนำไปสู่การยุบพรรคมีเรืองเดียวที่อยู่ในการพิจารณาของศาลรธน.เวลานี้ หลังมีมติ 5 ต่อ 4รับคำร้อง คือคดีล้มล้างการปกครอง มี่มีดร.,ณฐพรโตประยูร เป็นผู้ร้อง

น่าจะมีคำตัดสินในช่วงส่งท้ายปีเก่า 2562 ...แหล่งข่าวทะลวงไส้ยังยืนยัน คดีนี้ ไม่ไม่กลับ หลับไม่ตื่น ไม่มีฟื้นนน..

 


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน