สงครามน้ำลาย!'เอี่ยม'ด่า'โบ้'เนรคุณพรรคเก่าไล่ไปตัดหญ้า ถูบ้าน ล้างรถ เลี้ยงไก่ เอาใจนาย


   

10 ธ.ค.62-นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาพาดพิง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ว่า นิสัยนักการเมืองที่ยังเล่นการเมืองแบบเดิมๆ จนชาวบ้านเอือมระอา สิ้นศรัทธาต่อพฤติกรรมนักการเมือง น่าจะหมายถึงตัวนายสุภรณ์ มากกว่า พูดกี่ที ก็ปลุกผีความขัดแย้งเอาใจนาย มาทวงบุญคุณกับประชาชน วันนั้นถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ทำรัฐประหาร ประเทศไทยจะไปได้ไกลกว่านี้ บอกว่าจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพราะทุกประเทศในอาเซียนเขาหนีไปไกล จนประเทศไทยอยู่รั้งท้ายแทบทุกด้าน อย่าผูกขาดความรักชาติไว้แต่พรรคพวกตัวเองเพียงฝ่ายเดียว พล.อ.ประยุทธ์ อาจเป็นผู้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการยึดอำนาจ ที่สารภาพว่าวางแผนยึดอำนาจมา 3 ปี บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน แต่เป็นนายกรัฐมนตรีจากการทำรัฐประหาร 5 ปี เข้าสู่ ปีที่ 6 จากการเขียนรัฐธรรมนูญ ให้ส.ว. สรรหา 250 คนมาโหวตตัวเอง ให้สืบทอดอำนาจและวางแผนจะอยู่ยาวถึง 16 ปี หรือไม่

"คุณสุภรณ์ จะเนรคุณพรรคเก่า ทำตัวเป็นพลทหาร ตัดหญ้า ถูบ้าน ล้างรถ เลี้ยงไก่ เอาใจนายก็ทำไป แต่อย่าไร้มารยาทวิพากษ์วิจารณ์ก้าวล่วงกิจการภายในของพรรคการเมืองอื่น โดยปราศจากข้อเท็จจริง คนมีมารยาทเขาไม่ทำกัน ” นายอนุสรณ์ กล่าว.


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"