'อนุดิษฐ์'กันท่า'เหลิม'นั่งหัวหน้าทีมซักฟอกรัฐบาล เอาไว้ยกหูหาขอคำปรึกษาก็พอ


เพิ่มเพื่อน    

10 ธ.ค.62- น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทยให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมตั้งร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพรรคเพื่อไทย ดูแลภารกิจติดตามตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลโดยเฉพาะการเตรียมข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ทราบข่าวดังกล่าวจากสื่อมวลชนที่เป็นข่าวออกมาเช่นกัน ได้สอบถามหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หัวหน้าก็บอกว่าไม่ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ รวมถึงผู้ใหญ่หลายคนภายในพรรค รองหัวหน้า ประธานวิป และอีกหลายๆคน ก็บอกว่ายังไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องดังกล่าว ข่าวที่ออกมาก็เป็นข่าวที่ออกมาจากแหล่งข่าวซึ่งพิสูจน์ตัวตนไม่ได้ ไม่ทราบว่าผู้ปล่อยข่าวมีเจตนาเพื่อให้เกิดการเปรียบเทียบระหว่างบุคคลสำคัญในพรรคเพื่อให้เกิดประเด็นขึ้นมาหรือไม่ 

เขากล่าวว่าร.ต.อ. เฉลิมนั้นเป็นบุคลากรสำคัญของพรรคเพื่อไทย ด้วยความเป็นผู้ใหญ่และความรู้ประสบการณ์มีความหวังดีต่อพรรคเพื่อไทยและมีความพร้อมที่จะทำหน้าที่ในการสนับสนุนการทำงานของทุกคนในพรรคเพื่อไทยมาตลอด ดังนั้นคณะกรรมการยุทธศาสตร์หรือคณะกรรมการบริหารพรรคเมื่อมีเรื่องใดก็แล้วแต่เราได้ยกหูโทรศัพท์หา ร.ต.อ.เฉลิม เพื่อขอคำปรึกษาได้ตลอด ซึ่งก็ได้รับความเมตตาและได้รับคำปรึกษาที่ดีตลอด

“ขณะนี้เรายังไม่ได้เดินไปถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ยังอยู่ในช่วงของการเตรียมการ ผู้ที่ได้รับมอบหมายเรื่องดังกล่าวของพรรคเพื่อไทยคือประธานวิปฝ่ายค้านให้ทำหน้าที่ประสานกับวิป 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านและดำเนินการกำหนดกรอบแนวทาง สำหรับเนื้อหาที่จะนำไปสู่การอภิปราย ผู้ที่สนับสนุนก็จะเป็นคณะที่ปรึกษาให้ประธานวิป คือคณะกรรมการยุทธศาสตร์ที่ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด” น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว.


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?