'จุรินทร์'ยกอดีตเตือนส.ส.!ยุครัฐบาลชวน-อภิสิทธิ์เคยเชิญพรรคร่วมออกจากรัฐบาลเพราะโหวตสวนมาแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

10 ธ.ค.62- ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุม ส.ส.ของพรรค ซึ่งมีนายวุฒิพงษ์ นามบุตร รองประธานส.ส. ทำหน้าเป็นประธานการประชุม โดยมีซักซ้อมทำความเข้าใจกับส.ส.ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) ที่จะมีการพิจารณาญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางและหลักเกณฑ์การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนครั้งที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ที่ประชุมมีการหารือและพูดถึงแนวทางการทำงานร่วมกันของพรรคกับรัฐบาลในทุกมิติ รวมถึงปัญหาของ ส.ส.ทั้ง 4 คนที่มีการโหวตสวนมติของพรรคในการลงมติตั้งกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อศึกษาผลกระทบการใช้คำสั่ง คสช. และมาตรา 44 ครั้งที่ผ่านมา โดยมีแกนนำพรรคมาร่วมประชุม อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค เป็นต้น

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ระหว่างการประชุมนายเฉลิมชัย ได้กล่าวกับส.ส.ที่มาร่วมประชุมถึงกรณีกระแสข่าวว่าถอดใจจะวางมือทางการเมือง และมีปัญหาด้านสุขภาพว่า เป็นข่าวเท็จไม่ทราบว่าข่าวออกมาได้อย่างไร ใจตนนั้นเกินร้อยวันนี้ยังสู้ทุกอย่าง มีการอ้างว่าข่าวจากคนใกล้ชิดตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตนยังสุขภาพแข็งแรงเข้มแข็งดี และพร้อมสู้และเดินหน้าพาพรรคกลับมาอยู่จุดที่เราเคยอยู่อีกครั้ง

“ไม่ต้องกังวลว่าผมจะถอดใจ คนอย่างผมถ้าตัดสินใจทำอะไรแล้วเต็มร้อยทุกเรื่อง เพราะประชาธิปัตย์คือบ้านของผมและอยากให้ทุกคนเดินไปกับผมให้เป็นหนึ่งเดียว จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันเดินไปพร้อมๆกันด้วยความเป็นหนึ่งเดียว นี่คือจุดแข็งของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเป็นจุดที่จะฟื้นพรรคกลับคืนมา เชื่อว่าสมาชิกพรรคทุกคนก็มีความหวังที่จะให้พรรคกลับมายืนอย่างสง่างามอีกครั้ง” นายเฉลิมชัย กล่าวในที่ประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายจุรินทร์ได้พูดในที่ประชุมและกำชับส.ส.ของพรรคถึงหลักการและกติกาการทำงานร่วมกันในรัฐบาลว่าต้องยึดมติวิปรัฐบาล เพราะเสียงข้างมากในสภาจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับรัฐบาลในระบบรัฐสภา โดยได้ยกเหตุการณ์ในอดีตที่พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคไม่ลงมติตามมติวิปรัฐบาล เช่น รัฐบาลนายชวน หลีกภัย ที่พรรคความหวังใหม่โหวตสวน สุดท้ายก็ต้องเชิญออกจากพรรคร่วมรัฐบาล หรือแม้แต่สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่พรรคเพื่อแผ่นดินไม่ลงมติตามวิปรับบาล ก็ถูกออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเช่นกัน โดยย้ำว่าตนไม่กลัวว่าพรรคจะถูกออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่ต้องการบอกถึงการทำงานในระบอบประชาธิปไตย ระบบรัฐสภา

ด้านนายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวยืนยันว่า ข่าวลือเรื่องนายเฉลิมชัยจะวางมือทางการเมืองนั้นไม่เป็นความจริง นายเฉลิมชัยยังมีความตั้งใจในการทำงานให้กับประชาชนและประเทศชาติ  เชื่อคนที่ปล่อยข่าวเพราะไม่หวังดี อาศัยช่วงที่มีกระแสข่าวเรื่องเสียงของพรรคร่วมรัฐบาลในเวลานี้มาปล่อยข่าวเพื่อให้นายเฉลิมชัยเกิดความเสียหายในทางการเมือง ส่วนเรื่องเสียงในสภาและการทำงานของรัฐบาล นายเฉลิมชัยได้พูดคุยกันเรียบร้อยเดินหน้าทำงานต่อไปอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีมาก ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด.


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"