เทรนด์เช่ารถหรู


เพิ่มเพื่อน    

                จากไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบันที่มีความหลากหลายและความต้องการที่มากขึ้น จนทำให้คำว่าซื้อรถเพื่อขับ คงไม่พอสำหรับใครหลายๆ คน เนื่องจากต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมากในการซื้อหารถแต่ละคันมาใช้งานซึ่งอาจไม่ง่ายนัก ผู้คนจึงเกิดค่านิยมใช้บริการเช่ารถหรูเพิ่มขึ้น เพื่อตอบสนองและสะท้อนถึงความเป็นตัวตนในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเช่าเพื่อสันทนาการ การท่องเที่ยว หรือแม้แต่การเช่าเพื่อไปเจรจาธุรกิจต่างๆ เพื่อหวังสร้างภาพลักษณ์เป็นที่น่าเชื่อถือแก่บุคคลที่พบเห็นโดยทั่วไป

                ในช่วงที่ผ่านมาผู้บริโภคมองหาบริการที่จะทำให้ได้ใช้รถหรูในราคาที่ประหยัดที่สุด เพื่อตอบสนองพฤติกรรมหรือความต้องการส่วนตัว ที่ต้องการจะขับรถซูเปอร์คาร์ในฝันสักครั้งหนึ่งในชีวิต อย่าง Ferrari Lamborghini หรือ Porsche ไม่ก็เช่าเพื่อใช้ในการพักผ่อนหรือการท่องเที่ยว  บ้างก็เช่าไว้ใช้งานในโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงาน หรืองานวันเกิด เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ไม่ก็เช่าเพื่อส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้า รวมถึงการเช่ารถหรูไว้ใช้ติดต่อเจรจาธุรกิจเพื่อเสริมภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือ เพื่อใช้เป็นประตูสู่ความสำเร็จของชีวิต ดังนั้น ธุรกิจเช่ารถหรูจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง

                ข้อมูลจากบริษัท ริชคาร์เรนทัล (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ให้บริการเช่ารถหรู รถสปอร์ต และซูเปอร์คาร์ระดับลักชัวรี ซึ่งนับเป็นตัวช่วยให้กับใครหลายๆ คน ที่กำลังมองหาบริการเช่ารถหรูไว้ใช้งานในโอกาสพิเศษต่างๆ ด้วยบริการที่ครบครันและมีรถยนต์ระดับพรีเมียมหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ตั้งแต่กลุ่มซูเปอร์คาร์ ซีดานหรู เอสยูวี และสปอร์ตคูเป้ ที่มีให้เลือกไว้ใช้งานตามความต้องการของลูกค้า ได้ระบุรายชื่อรถที่ได้รับความนิยม และมีราคาสูงสุด 10 อันดับ ได้แก่ 1.Lamborghini Gallardo Superleggara ราคา 24 ล้านบาท 2.Porsche 911 Carrera S ราคา 13 ล้านบาท 3.BMW i8 ราคา 12 ล้านบาท 4.Porsche Panamera S E-HYBRID ราคา 9.4 ล้านบาท 5.New Porsche 718 Boxster ราคา 8.5 ล้านบาท 6.Porsche 981 Cayman ราคา 7.9 ล้านบาท 7.Mercedes-Benz S Class ราคา 6.3 ล้านบาท 8.Mercedes Benz E200 Cabriolet AMG ราคา 5.2 ล้านบาท 9.BMW Z4 Roadster ราคา 4.9 ล้านบาท 10.Mustang ราคา 4 ล้านบาท

                นอกจากนี้ ยังมีรถที่ได้รับความนิยมในราคาลดหลั่นมา ได้แก่ New Mercedes-Benz C Coupe ราคา 3.4 ล้านบาท กลุ่มซีดานหรู New BMW 5 Series ราคา 3.9 ล้านบาท Mercedes-Benz E Class Sedan ราคา 3.9 ล้านบาท BMW 3 Series ราคา 2.9 ล้านบาท BMW 4 Series ราคา 3.9 ล้านบาท กลุ่มเอสยูวี BMW X4 ราคา 3.9 ล้านบาท และกลุ่มครอบครัว อย่าง Alphard ราคา 3.8 ล้านบาท ก็มีให้เลือกไว้ใช้งานตามโอกาส

                ต้องบอกว่าตอนนี้อัตราการใช้บริการเช่ารถหรูไม่ได้แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นเพียง 7,900 บาทต่อวัน ซึ่งมีแบรนด์และรุ่นต่างๆ ให้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ประกอบกับขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียว โดยไม่จำเป็นต้องโชว์เอกสารทางการเงิน ก็สามารถใช้บริการเช่ารถหรูได้โดยที่ไม่ต้องตรวจสอบประวัติ พร้อมทั้งมีบริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่ทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพียงแค่โทรจองล่วงหน้า

                สิ่งที่จะได้จากการใช้บริการเช่ารถหรู สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้เฉพาะวันที่ต้องการใช้รถยนต์เท่านั้น และยังสามารถเปลี่ยนใช้รถรุ่นใหม่ๆ ได้ตามใจปรารถนาและในทุกๆ โอกาส โดยที่ไม่ต้องลงทุนซื้อรถไว้ใช้งานเอง ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่อนงวดรถ และค่าบำรุงรักษาต่างๆ ขณะที่เงินส่วนต่างที่เหลือสามารถนำไปใช้ลงทุนในกิจการส่วนอื่นๆ ได้อีกด้วย

                ความเห็นจาก อทิตา สุธาดารัตน์ นักธุรกิจ ศิลปินออกแบบขนมไทย และอาจารย์สอนทำขนมไทยสูตรชาววัง เจ้าของแบรนด์ขนม Home Made Delivery ‘Atita Sweet Home’ ระบุว่า การใช้บริการเช่ารถหรูนั้น เป็นการช่วยลดต้นทุนได้อีกทางหนึ่ง เพราะไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับการซื้อรถยนต์ราคาแพงๆ เนื่องจากการเช่ารถหรูนั้นสามารถสลับรถยนต์ได้ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

                นี่เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคนี้ ทำให้ตลาดเช่ารถหรูค่อนข้างคึกคักมากทีเดียว โดยผู้ประกอบการในตลาดคงต้องมีการแข่งขันด้านบริการและราคาที่ตรงไปตรงมา รวมถึงรุ่นของรถยนต์ที่มีให้ตอบสนองผู้บริโภคมากที่สุด เพราะตอนนี้ความต้องการสินค้าของแต่ละบุคคลมีรายละเอียดที่คนทำตลาดต้องวิเคราะห์ให้ลึกซึ้งมากขึ้น.

รุ่งนภา สารพิน


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?