'หมอหนู'ทนไม่ได้! ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุดคนไข้คลั่งแทงแพทย์หญิง


เพิ่มเพื่อน    

11 ธ.ค. 62 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีแพทย์หญิงถูกผู้ป่วยใช้กรรไกรทำร้ายร่างกายขณะออกตรวจคนป่วยในหอผู้ป่วยในภายในโรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ว่า สาเหตุคาดว่าผู้ป่วยเกิดอาการหงุดหงิด ส่วนการให้บริการผู้ป่วยอย่างรวดเร็วในโรงพยาบาลต่างจังหวัดนั้น ขอชี้แจงว่าโรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่ทุกคนเข้ารับการรักษา และเป็นสถานที่ที่ให้บริการประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า จะมีคนไปทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เป็นแพทย์และพยาบาลภายในโรงพยาบาลได้ 

“ผมต้องดำเนินคดีทางอาญากับผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าวให้ถึงที่สุด แม้จะเข้าใจถึงความรู้สึกแต่เราก็ปล่อยไม่ได้ เพราะไม่ต้องการให้เป็นแบบอย่างกับผู้อื่น ต้องประณาม การมีอารมณ์หงุดหงิดแค่ชักสีหน้าใส่แพทย์และพยาบาลถือว่าแย่พอแล้ว แต่ถึงขั้นทำร้ายกันเช่นนี้เราทนและยอมไม่ได้ ผมต้องปกป้องคนของผม” นายอนุทิน ระบุ

สำหรับมาตรการการเพิ่มความระมัดระวังในสถานพยาบาลต่างๆ แต่ละโรงพยาบาลมีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นต้องตรวจค้นร่างกายผู้ที่เข้ารับบริการ และสังคมต้องช่วยกันสอดส่องดูแล ยืนยันว่าสถานพยาบาลไม่ใช่สถานที่ที่จะมาใช้ความรุนแรง โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้มอบหมายผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ.


โลกนี้..... อยู่ยากขึ้นทุกวัน เห็นคลิประเบิดท่าเรือที่เลบานอน หลายคนคงคิดเหมือนกัน ณ ช่วงเวลาเช่นนี้ ไม่มีที่ไหนในโลก ปลอดภัย และน่าอยู่กว่าประเทศไทยอีกแล้ว

'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง