'บิ๊กป้อม'ปัดแจกใบสั่งยุบอนาคตใหม่ เตือน'ทอน'วิ่งได้แต่อย่าผิดกม.


   

11 ธ.ค. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อประชาธิปไตยว่า วิ่งอย่างไรก็ได้แต่อย่าให้ผิดกฎหมาย

เมื่อถามว่า การวิ่งดังกล่าวจะบายปลายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่าแล้วผิดกฎหมายหรือไม่ เมื่อถามอีกว่า ถ้ามีการติดป้าย “วิ่งไล่ลุง” จะเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้เจ้าหน้าที่เขาดู อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประเมินว่ากิจกรรมดังกล่าวจะบานปลายหรือไม่

เมื่อถามย้ำว่า กิจกรรมของนายธนาธร อาจเป็นการจุดกระแสเพื่อไปรวมตัวกับการวิ่งไล่ลุงวันที่ 12 ม.ค.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ และหน่วยงานความมั่นคงหากติดตามเรื่องดังกล่าวก็ไม่จำเป็นต้องบอกสื่อ

ส่วนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาคดีเงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่ จำเป็นต้องจับตาผู้สนับสนุนพรรคหรือไม่นั้น รองนายกฯ กล่าวว่า หน่วยงานความมั่นคงไม่ได้จับตาอะไรเป็นพิเศษ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ามีใบสั่งทางการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใบสั่งอะไรใครเป็นคนสั่ง และเอกสารของ กกต. ที่หลุดออกมานั้น เลขาธิการ กกต. ก็ชี้แจงแล้ว.


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'