'บิ๊กป้อม'ปัดแจกใบสั่งยุบอนาคตใหม่ เตือน'ทอน'วิ่งได้แต่อย่าผิดกม.


เพิ่มเพื่อน    

11 ธ.ค. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อประชาธิปไตยว่า วิ่งอย่างไรก็ได้แต่อย่าให้ผิดกฎหมาย

เมื่อถามว่า การวิ่งดังกล่าวจะบายปลายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่าแล้วผิดกฎหมายหรือไม่ เมื่อถามอีกว่า ถ้ามีการติดป้าย “วิ่งไล่ลุง” จะเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้เจ้าหน้าที่เขาดู อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประเมินว่ากิจกรรมดังกล่าวจะบานปลายหรือไม่

เมื่อถามย้ำว่า กิจกรรมของนายธนาธร อาจเป็นการจุดกระแสเพื่อไปรวมตัวกับการวิ่งไล่ลุงวันที่ 12 ม.ค.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ และหน่วยงานความมั่นคงหากติดตามเรื่องดังกล่าวก็ไม่จำเป็นต้องบอกสื่อ

ส่วนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาคดีเงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่ จำเป็นต้องจับตาผู้สนับสนุนพรรคหรือไม่นั้น รองนายกฯ กล่าวว่า หน่วยงานความมั่นคงไม่ได้จับตาอะไรเป็นพิเศษ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ามีใบสั่งทางการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใบสั่งอะไรใครเป็นคนสั่ง และเอกสารของ กกต. ที่หลุดออกมานั้น เลขาธิการ กกต. ก็ชี้แจงแล้ว.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้