จอดรถปิดทางเข้าบ้านล็อกคอจ่อยิงหัว


เพิ่มเพื่อน    


    พ่อค้าขายเนื้อ ทะเลาะกับหนุ่มเพื่อนบ้านไม้เบื่อไม้เมาเรื่องจอดรถขวางทางเข้าบ้าน ถึงขั้นชกต่อยกันก่อนเหตุการณ์บานปลาย ล็อกคอจ่อยิงหัวคู่กรณีเสียชีวิต เพื่อนคนตายถูกลูกหลงเจ็บอีกคน ตำรวจตามจับได้ อ้างป้องกันตัว
    เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา พ.ต.ต.อาสา จันทรมณี สารวัตร (สอบสวน) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณทางเดินชุมชนโรงหมู แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.ท่าเรือ พ.ต.ท.ยรรยง สุวรรณสอาด รอง ผกก. กำลังตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ลานจอดรถขนาดใหญ่ พบกองเลือด โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ไปก่อนหน้านี้ ชื่อนายสมชาย ยอดเพ็ชร อายุ 21 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด เข้าที่ขาและศีรษะ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา และนายพิทักษ์ หอมจิตร อายุ 23 ปี ถูกลูกหลง กระสุนปืนเข้าที่ท้อง อยู่ระหว่างรักษาตัว 
    นายขวัญ ยอดเพชร อายุ 32 ปี พี่ชายของผู้ตาย ให้การว่า ผู้ก่อเหตุคือนายคณภร เมืองเอี่ยม อายุ 32 ปี มีฐานะดี ครอบครัวทำธุรกิจค้าขายเนื้อวัวอยู่ตลาดคลองเตย ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับบ้านตนหลายครั้ง จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกรณียิงใส่บ้านจนทำให้ตนบาดเจ็บ และอีกครั้งปล่อยสุนัขพันธุ์พิตบูลมากัด กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา น้องชายตนอยู่กับเพื่อนอยู่บริเวณลานจอดรถดังกล่าว ฝ่ายผู้ก่อเหตุขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา เข้ามา ก่อนจะตะโกนใส่น้องตนว่า “ยืนทำไร ทำไมไม่ขยับรถ” เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นลานจอดรถ มีรถจักรยานยนต์จอดเรียงกันอยู่ไปขวางทางเข้าบ้านผู้ก่อเหตุ แต่รถที่ขวางไม่ใช่รถของน้องชาย เจ้าตัวจึงยืนนิ่ง จนมีปากเสียงและเกิดการชกต่อยกัน แล้วผู้ก่อเหตุได้ชักปืนออกมายิงที่ขาน้องชาย 1 นัด พร้อมกอดคอ และจ่อยิงระยะเผาขนที่หัวอีก 1 นัด จากนั้นกลุ่มเพื่อนน้องชายพยายามจะเข้าช่วย แต่โดนลูกหลง ขณะที่ผู้ก่อเหตุหลบหนีไป
    ต่อมาตำรวจติดตามจับกุมตัวนายคณภรไว้ได้ พร้อมของกลางปืนลูกโม่ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืน .38 จำนวน 2 นัด โดยระหว่างคุมตัวเพื่อไปสถานีตำรวจ มีบรรดาญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้ตายกว่า 50 คน ต่างกรูจะเข้ารุมทำร้ายนายคณภร ตำรวจต้องรีบนำผู้ต้องหาไปยัง สน.ส่งตัวเข้าห้องขังทันที เบื้องต้นจากการสอบสวน เจ้าตัวให้การอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว อย่างไรก็ตาม ตำรวจต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”. 


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก