นาโปลีตั้งกัตตูโซ่คุมทัพสัญญา6เดือน


   


เจนนาโร กัตตูโซ่ ได้รับการยืนยันแต่งตั้งเป็นบอสใหม่ของ นาโปลี สโมสรดังในเซเรีย อา เป็นที่เรียบร้อย แทน คาร์โล อันเชล็อตติ ที่โดนปลดไปก่อนหน้านั้นไม่ถึง 24 ชั่วโมง โดย อดีตโค้ช เอซี มิลาน ได้รับสัญญาคุมทีมระยะสั้น 6 เดือน และเริ่มการคุมทีมซ้อมครั้งแรกแล้ว

นาโปลี ผลงานในระยะหลังย่ำแย่อย่าหนัก ไม่ชนะใครในเซเรีย อา มา 7 นัด เวลานี้ รั้งอันดับ 7 ของตาราง ตามหลังจ่าฝูง ยูเวนตุส อยู่ถึง 17 แต้ม กัตตูโซ่ กล่าวหลังรับตำแหน่ง บอกว่า เป้าหมายหลักคือการเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด เพื่อกลับขึ้นไปสู่พื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีก

"เราจำเป็นต้องทำงานให้หนักขึ้น เก็บแต้มกลับมา และผ่านพ้นช่วงเวลาแบบนี้ไปให้ได้ มันข่างน่าอายที่เห็นทีมอย่า นาโปลี ลงมาอยู่บริเวณนี้ของตาราง"

สำหรับ นาโปลี ตัดสินใจปลด คาร์โล อันเชล็อตติ อย่างปัจจุบันทันด่วนหลังเกมที่ชนะ เกงค์ 4-0 และตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้ อันเชล็อตติ ที่เวลานี้กลายเป็นอดีตโค้ชของทีมไปแล้ว ได้โทรแสดงความยินดีกับ กัตตูโซ่ และขอให้ประสบความสำเร็จในการคุม นาโปลี โดยทั้งสองคนเคยร่วมงานกันมาก่อน สมัยที่ กัตตูโซ่ ยังเป็นนักเตะ เล่นให้ เอซี มิลาน ซึ่งตอนนั้น อันเชล็อตติ เป็นโค้ช

 


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'