'ณัฐวุฒิ'หยาม'หมอวรงค์-กำนันสุเทพ'ต่อต้าน'คนชังชาติ'ระวังจะพลาดเพราะ'คนชังเพิ่ม'


เพิ่มเพื่อน    

13 ธ.ค.62 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวในรายการ ‘หัวใจไม่หยุด‘เต้น’’ เผยแพร่ทางแฟนเพจ ‘นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ เโดยช่วงหนึ่งนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เรื่องคุณสุเทพจะจับมือกับหมอวรงค์เปิดเวทีปราศรัยทั่วประเทศ ก็เอาเถอะครับ ว่ากันตามที่สบายใจ

"อ้างว่าจะต่อสู้กับพวกคนชังชาติ ผมว่าไม่มีล่ะครับคนชังชาติอย่างที่ว่า แต่ถ้าเดินออกมาแบบคุณสุเทพคุณวรงค์จะทำ ผมว่าคนจะชังเพิ่ม วาทกรรมชังชาติจะพลาดเพราะคนชังเพิ่ม"

นี่เป็นเกมที่พยายามจะสร้างพื้นที่สร้างพลังทางการเมืองเพราะตั้งแต่ออกมาตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย คุณสุเทพแตกต่างกันเหลือเกินนะครับกับวันที่เป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และเป็นลุงกำนันกปปส.

เป็นพรรคร่วมรัฐบาลมีส.ส. 5 ที่นั่ง มีรัฐมนตรี 1 คนก็เงียบเชียบเหมือนกับไม่มี พักหลังมาคุณสุเทพแกคิดอะไรทำอะไรไม่เป็นแล้วล่ะครับ เป็นลุงกำนันก็เดินไปทั่วบ้านทั่วเมือง

พอตั้งพรรคก็เดินไปทั่วประเทศอ้างว่าคารวะแผ่นดิน วันนี้จะตั้งเวทีปราศรัยตระเวนไปทุกจังหวัดอีกแล้ว

-อย่างน้อยก็เป็นการสร้างแรงกดดันต่อฝ่ายค้านหรือไม่? ผมไม่คิดว่าจะไปสร้างความกดดันใดๆ ให้กับพรรคฝ่ายค้านนะครับ แต่ถ้าคุณสุเทพและพวก

เปิดเวทีปราศรัยอย่างที่ว่าจริง แรงกดดันทั้งหลายจะถาโถมใส่รัฐบาล เพราะถ้าคุณสุเทพตั้งเวทีได้ คุณธนาธร ก็อาจจะตั้งได้ พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย หรือพรรคอื่นๆ เขาก็ตั้งเวทีได้ ถ้าลุงกำนันเดินสายได้ ลุงสารพัดลุง เขาก็คงเดินสายได้เช่นเดียวกัน เห็นใจก็แต่ลุงตู่ล่ะครับ ไม่รู้จะจัดการยังไง.


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'