เตือนอย่าหลงเชื่อ รับโอนเงินชิมช้อป


เพิ่มเพื่อน    


    เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อผู้อ้างสามารถดำเนินการโอนเงินคืนจากมาตรการ "ชิมช้อปใช้" พร้อมเรียกร้องค่าใช้จ่าย ยันไม่ใช่นโยบายรัฐบาล และถือว่าผิดเงื่อนไข
    นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ "ชิมช้อปใช้" โดยขยายระยะเวลาการเข้าร่วมมาตรการจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมมาตรการและใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 จำนวนมาก และกรมบัญชีกลางจะเริ่มทยอยโอนเงินคืน (Cash Back) รอบแรกให้กับผู้มีสิทธิ์ที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ระหว่างวันที่ 27 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป 
    สำหรับผู้ที่ใช้สิทธิ์ที่ยังไม่ได้รับเงินคืน อยู่ระหว่างการตรวจสอบการใช้จ่ายของผู้มีสิทธิ์ว่าเป็นไปตามเงื่อนไขหรือไม่ โดยจะได้รับแจ้ง SMS ผ่านยังมือถือที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น ทั้งนี้ การรับเงินคืนตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของมาตรการคือ การใช้จ่ายเงินไม่เกิน 30,000 บาท จะได้รับเงินคืน 15% หากใช้เงินตั้งแต่ 30,001-50,000 บาท จะได้รับเงินคืน 20% รวมเงินคืนสูงสุด 8,500 บาท สามารถตรวจสอบยอดเงินคืนได้ที่แอปพลิเคชันเป๋าตัง และสามารถโอนเงินคืนกลับเข้าบัญชีตนเองผ่าน Internet Banking ได้ด้วยตนเอง
    โฆษกกรมบัญชีกลางกล่าวด้วยว่า ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความจากไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และเว็บไซต์ต่างๆ ที่ระบุว่าสามารถช่วยดำเนินการการโอนเงินคืนจากกระเป๋า G-Wallet 2 เข้าบัญชีผู้มีสิทธิ์ โดยมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ซึ่งกรณีดังกล่าวไม่ใช่นโยบายของรัฐบาลและถือว่าผิดเงื่อนไขของมาตรการ จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการรับเงินคืนสามารถสอบถามได้ที่คณะทำงานย่อยด้านกฎหมาย ส่วนกลาง โทร.0-2270-6400 กด 7 หรือสำนักงานคลังจังหวัด ในวันและเวลาทำการ.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ