'ภูมิธรรม'โหนม็อบธนาธร เรียกร้องดื้อๆ'ประยุทธ์'ลาออกเถอะ!


เพิ่มเพื่อน    

16 ธ.ค. 62 - นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

ลาออกเถิดครับ!

ผลงานของรัฐบาล คสช.นับตั้งแต่

เข้ามารับผิดชอบบริหารประเทศ

จนถึงปัจจุบัน นอกจากจะไม่เกิดผลงาน ที่สร้างประโยชน์ถึงรากฐานของประเทศชาติและประชาชนแล้ว

ภาพจำของรัฐบาล คสช.(ที่อ้างว่าผ่านการเลือกตั้ง) ยังมีแต่ผลงานที่สร้างความเสื่อมทรุด สร้างความขัดแย้ง ทำลายหลักการประชาธิปไตยจนแทบไม่เหลือมาตรฐานทางการเมือง

นับแต่การใช้กลไกที่ตนเองสร้างขึ้น ออกแบบและบังคับใช้รัฐธรรมนูญ ฉบับ “เพื่อพวกเรา” (คสช.) ทำให้สภาผู้แทนราษฎรเป็นสภาฯ ที่สับสนหลักการแห่ง”ความยุติธรรม”

แปลงร่างเป็น “หลักกูและพวกพ้อง” อย่างไม่รู้สึกอับอาย

ตัวอย่างผลงานที่ทำลายหลักการและมาตรฐาน อันกลายเป็นภาพลักษณ์อัปยศที่ทำให้ประชาชนไม่สามารถเชื่อถือยอมรับได้ เช่น...

•การตีความข้อกฎหมายกับคะแนนปัดเศษ เพื่อให้ระบบพรรคการเมืองเสื่อมทรุด และเพื่อเพิ่มช่องทางให้ได้พรรคเล็กมาหนุนเสริมอำนาจตน

•การที่นายกรัฐมนตรีถวายสัตย์ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ

•การไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของรายได้ ตามพระราชบัญญัติงบประมาณ ทั้งที่มีกฎหมายกำหนดไว้

•การนำเอาบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ามีคดี ต้องโทษเกี่ยวกับยาเสพติดในต่างประเทศ เข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล

•การให้อภิสิทธิ์กับพรรคแกนนำบางพรรค สามารถจัดระดมทุนเข้าพรรคได้อย่างเอิกเกริก ด้วยการรับบริจาคจากหน่วยงานรัฐและเอกชนรายใหญ่ เป็นเงินกว่า 600 ล้านบาท ทั้งที่กรณีนี้เป็นการกระทำที่เข้าข่ายมีความผิดตามกฎหมาย แต่แม้ว่าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก็ยังใช้กลไกและข้ออ้างต่างๆ แบบข้างๆ คูๆ เพื่อให้รอดพ้นกฎหมาย ...ในขณะที่พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามกลับถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้น จนแทบจะขยับตัวทำอะไรไม่ได้ มิหนำซ้ำยังถูกตัดสินเอาผิด จนอาจนำไปสู่ข้อกล่าวหาถึงขั้นยุบพรรค ถือเป็นการใช้อำนาจกลั่นแกล้งผู้เห็นต่าง อันเป็นผลงานที่กระทำมาโดยตลอดกว่า 6 ปี

•ที่เลวร้ายที่สุด คือ มีการบอกต่อกันว่า ...ให้มีการใช้คดีความ เป็นเครื่องมือในการกลั่นแกล้งและต่อรองเพื่อให้เกิดประโยชน์กับฝ่ายตนให้ได้มากที่สุด โดยไม่คำนึงว่า การกระทำเช่นนี้จะไปทำลายหลักแห่งความยุติธรรม และหลักการทางกฎหมายของประเทศอย่างรุนแรง กรณีอัปยศที่บ่อนทำลายหลักการ โดยการใช้อำนาจทุกวิถีทางทำลายพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม การต่อรองผลประโยชน์ด้วยการจ่ายเงินและใช้การหว่านล้อมโดยเอาคดีมาล่อ เป็นผลงานเชิงประจักษ์ที่ประชาชนรับรู้กันทั่วว่า รัฐบาลชุดสืบทอดอำนาจ คสช.กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อให้พวกตนอยู่รอด ขณะที่เป็นการทำร้ายระบบยุติธรรม ระบบการเมืองประชาธิปไตย จนสังคมไทยกลายเป็นประเทศที่ถอยหลังและตกต่ำลงทุกขณะ

การแสดงออกของประชาชนใน

“ปรากฎการณ์สกายวอล์ค” ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา คือความพร้อมเพรียงของความรู้สึกเบื่อหน่ายถึงขั้นทนไม่ได้อีกต่อไป

รัฐบาลที่ใช้ทุกวิถีทางกระทำเพื่อตนเอง รัฐบาลที่ขาดประสิทธิภาพในการบริหาร รัฐบาลที่ทำลายหลักการและมาตรฐานของความยุติธรรมทุกระบบ และไม่เคยเห็นความทุกข์ของประชาชนอยู่ในสายตา ย่อมเป็นรัฐบาลที่จะไม่อยู่ในสายตาประชาชนเช่นกัน

ลาออกเถอะครับ ท่านนายกรัฐมนตรี  การยื้อยุดไปเรื่อยๆ ยิ่งทำให้ประเทศชาติเสียหาย และประชาชนหมดศรัทธา

ผู้นำที่เข้าใจสถานการณ์และปรับตัวได้เร็วยังจะพอมีที่ยืนในประวัติศาสตร์แห่งอนาคต นะครับ.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'