เป็นข่าวซะเอง!นักข่าวสาวทำเนียบรัฐบาลสะดุดโซ่หน้าตึกบัญชาการ1'เข่า-มือขวา'เจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

17ธ.ค.62- ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 08.30 น. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่บริเวณด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งคณะรัฐมนตรีทยอยเดินทางเข้าร่วมการประชุม ครม. โดยมีบรรดาช่างภาพ สื่อมวลชน จำนวนมาก รอทำข่าวตามปกติ ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ น.ส.พัชรินทร์ รัตนไชย ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น ได้สะดุดโซ่กั้นรั้วบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกบัญชาการ 1 ที่นำมาติดตั้งเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ ตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการติดตั้งเสาหัวเหล็กแหลมไว้บริเวณโดยรอบ พร้อมคล้องโซ่เหล็กเป็นแนวกั้น

โดย น.ส.พัชรินทร์ ได้ล้มทั้งยืน มีอาการจุกไม่สามารถขยับร่างกายได้ เนื่องจากหัวเข่ากระแทกกับตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำอย่างแรง และแขนข้างขวาได้รับการกระแทก เบื้องต้นแพทย์และเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลฉุกเฉิน ประจำทำเนียบรัฐบาลได้นำตัว น.ส.พัชรินทร์ ทำการรักษาพยาบาลและตรวจเบื้องต้น พบว่าได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าและมือขวา จึงจัดยาพร้อมแนะนำว่าถ้ามีอาการปวดมากขึ้นให้รีบไปเอกซเรย์เพื่อตรวจละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากการติดตั้งเสาเหล็กแหลมและโซ่ที่มีความสูงพอสมควร หากไม่ระมัดระวังก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ สะดุดล้มได้ง่าย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้แจ้งต่อทีมนายกรัฐมนตรี เรื่องการนำเสาและโซ่เหล็กออกแล้ว.


นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

บุญทาน "คุ้มบ้าน-คุ้มเมือง"
'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน