มาแล้วท่อน้ำเลี้ยง'ไก่วัฒนา'เปิดพรรคเพื่อไทยขอรับบริจาคเงินหนุน'วิ่งไล่ลุง'


เพิ่มเพื่อน    

20 ธ.ค. 62 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "อีกครั้งที่ ผบ.ทบ. ออกมาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เข้าท่า โดยเฉพาะการแสดงความเห็นว่ากิจกรรมวิ่งไล่ลุงมีนัยยะแอบแฝงและมีผู้อยู่เบื้องหลัง เพราะชื่อของกิจกรรมก็บอกอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องอาศัยนัยยะหรือการตีความใดๆ ว่าเป็นการแสดงพลังด้วยการวิ่งเพื่อไล่พลเอกประยุทธ์ที่ชอบเรียกตัวเองว่าลุงจึงไม่มีอะไรแอบแฝง

ส่วนที่บอกว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังนั้น แสดงให้เห็นว่ากองทัพและผู้นำไม่เคยรู้ถึงสิทธิและเสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ เพราะการชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมืองเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญมาตรา 34 และ 44 ดังนั้น การที่จะมีผู้สนับสนุนไม่ว่าจะเป็นสนับสนุนอยู่เบื้องหลังหรือแสดงออกก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเป็นการสนับสนุนกิจกรรมที่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ไม่ต่างจากการบริจาคเพื่อการกุศลโดยไม่ประสงค์จะออกนาม

และที่บอกว่าการวิ่งเชิงสร้างสรรค์คือการมาแข่งกันเหมือนต่างประเทศระหว่างข้าราชการกับพลเรือนยิ่งเลอะเทอะแถมเชย เพราะการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงนั้นนอกจากผู้มาร่วมวิ่งจะได้กำลังแล้วยังเป็นการแสดงออกทางการเมืองให้เห็นว่าประชาชนต้องการให้พลเอกประยุทธ์ลาออกไปเพราะยิ่งอยู่นานบ้านเมืองยิ่งแย่ลง แบบนี้คือความคิดเชิงสร้างสรรค์ที่สมควรได้รับการสนับสนุนและชมเชย ผมจึงขอแสดงตัวสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวอย่างเปิดเผยโดยจะขอบริจาคสมทบเป็นค่าใช้จ่าย ขอให้ผู้จัดงานช่วยประสานมายังผมได้ที่พรรคเพื่อไทยเพื่อรับเงินที่ผมจะขอบริจาค เอากันแบบเปิดเผยจะได้ไม่ต้องมากล่าวหาว่ามีคนอยู่เบื้องหลังอีก ฝากบอกลุงด้วยนะแดง"


 


เห็นเขาล่ารายชื่อ....... คัดค้าน "ยุบอนาคตใหม่" กันครึกโครมตามโซเชียลมีเดีย ผมก็พลอยคึกตามไปด้วย

จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'
ได้อะไร 'ในเสีย' ที่โคราช?