ตูนสู่เชียงใหม่ รับบริจาค17ล.


เพิ่มเพื่อน    


    ตูน บอดี้สแลม นำคณะวิ่งถึงปลายทางสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ท่ามกลางแฟนคลับและประชาชนต้อนรับอบอุ่น ยอดบริจาคกว่า 17 ล้าน มอบให้ 7 รพ.ภาคเหนือเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์
    เมื่อวันอาทิตย์ ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาสุขุม บริเวณถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีประชาชนชาวเชียงใหม่กว่า 1,000 คน มาต้อนรับคณะนักวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ (ภาคเหนือ)" โดยมีนักวิ่ง เช่น ตูน บอดี้สแลม นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ก้อย รัชวิน และคณะนักวิ่งอีกจำนวนมากที่วิ่งจากจังหวัดลำพูนมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ โดยก่อนที่ตูนและทีมจะถึงจุดหมายที่ปั๊ม ปตท.ประมาณ 300 เมตร ได้มีน้องออกัส ด.ช.ณกรณ์ คู่เจริญถาวร อายุ 11 ปี และน้องฮับ ด.ช.เหมวิท วาฤทธิ์ อายุ 14 ปี ได้มาตั้งเครื่องดนตรี เล่นและร้องเพลงรอต้อนรับ และให้กำลังใจพี่ตูนที่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของทั้ง 2 คนในการเล่นดนตรีที่ชื่นชอบ และทั้ง 2 คนเคยติดตามไปให้กำลังใจพี่ตูน และมอบเงินให้โครงการก้าวคนละก้าวครั้งแรกที่จังหวัดเชียงราย และพี่ตูนก็เคยแวะร่วมร้องเพลงกับน้องด้วย
    ทันทีที่พี่ตูนมาถึง ก็ได้เข้าไปนั่งพักและฟังน้องออกัสกับน้องฮับ ร้องเพลง เล่นกลอง และกีตาร์ ในเพลง คนมีตังค์ ของวงบอดี้สแลม และช่วงสุดท้าย พี่ตูนก็ได้ร่วมร้องเพลงกับน้องทั้ง 2 คนก่อนที่จะกอดให้กำลังใจแล้ววิ่งต่อไปยังปลายทางจุดพักสุดท้าย ที่มีคนมารอให้กำลังใจ ต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินอย่างอบอุ่น ซึ่งจุดหมายสุดท้ายที่จะวิ่งต่อไปคือสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งในช่วงเย็นวันเดียวกัน ตูนและคณะจะวิ่งในระยะทาง 10.4 กิโลเมตรสุดท้าย ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เชิญชวนประชาชนร่วมวิ่ง เสียค่าสมัครคนละ 200 บาท พร้อมรับเหรียญ รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ 
    โครงการ "ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" (ภาคเหนือ) เป็นโครงการเพื่อรวมพลังและน้ำใจเพื่อช่วยเหลือ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ เริ่มตั้งแต่วันที่ 19-22 ธ.ค. ระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร ผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์ แพร่ ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ และวิ่งเข้าเส้นชัยระยะ 10 กิโลเมตรสุดท้าย ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคมอบให้ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือที่ร่วมโครงการ ประกอบด้วย รพ.ทองแสนขัน รพ.อุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ รพ.ศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน รพ.อุ้มผาง จ.ตาก รพ.สะเมิง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และ รพ.เวียงแก่น จ.เชียงราย โดยยอดบริจาคล่าสุดมีจำนวนกว่า 17 ล้านบาท. 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'